Cả nhà ngon miệng với thực đơn cơm tối chỉ 49.000Đ
Thực đơn cơm tối tuần này sẽ gợi ý cho bạn một bữa cơm thật rẻ mà không kém phần ngon miệng và hấp dẫn.
Đây có lẽ là món rau thường được gọi đầu tiên mỗi khi đi ăn cơm bên ngoài, thậm chí trong các nhà hàng thì món rau muống xào tỏi cũng vẫn rất được ưa chuộng. Bởi rau muống rất dễ ăn, xào rối chút cũng vẫn ăn được. Không như một số loại rau nếu còn nấu chưa chín rất khó nuốt.
Bấm vào ảnh để tham khảo cách làm món này bạn nhé!
Món rau muống xào tỏi thơm phưng phức nóng hổi, thật phù hợp cho tiết trời cuối thu se lạnh như bây giờ.
Món rim: Đậu phụ nhồi thịt xốt cà chua
Hãy click vào hình để xem chi tiết cách làm.
Đậu nhồi thịt xốt cà chua vốn là món ăn dễ làm và thường xuất hiện trong thực đơn cơm tối của nhiều gia đình; tuy nhiên hầu hết các chị em chỉ ướp thịt với chút tiêu, muối và hành khô thôi. Với cách làm này, món đậu nhồi thịt xốt cà chua ăn ngon hơn hẳn bởi có thêm vị giòn sựt sựt của mộc nhĩ.
Món rang: Lạc rang muối
Món lạc rang thường là món ăn kèm, lạc rang bùi bùi giúp bữa cơm thêm ngon miệng. Chẳng thế mà món ăn này thường hết trước cả những món chính.
Hãy click vào hình để xem chi tiết cách làm.
Đây là một cách rang lạc mới bạn có thể áp dụng. Tùy khẩu vị gia đình mà có thể thêm hoặc không thêm phần ớt vào món ăn. Nhón thử một hạt lạc, bạn sẽ thấy vị mằn mặn, ngòn ngọt, giòn tan mà thơm lừng hương tiêu, ớt. Nhai kỹ chút nữa sẽ cảm nhận cái béo, bùi của lạc quyện trong vị cay xé đọng trên đầu lưỡi. Lạc ăn không hết, có thể bảo quản trong hộp kín, đặt vào ngăn mát tủ lạnh để tiếp tục cho bữa sau hoặc dành ăn dần. Hoặc có thể lưu trữ theo cách xưa của các cụ là cho vào trong nồi đất, đậy kín vung. Lạc sẽ không mất giòn mà vị ngon vẫn được nguyên vẹn.
|