BÀI GỐC Cốc trà sữa của em chồng đã cứu vớt tôi

Cốc trà sữa của em chồng đã cứu vớt tôi

Lúc Quỳnh đưa cho tôi cốc trà sữa đó, em không hề ngờ rằng đã đưa cho tôi 1 sợi dây cứu mạng, thoát khỏi cái hố sâu hôn nhân này.

18 Chia sẻ

Cả nhà kinh ngạc khi biết anh trai tự nguyện giao nộp quỹ đen cho chị dâu

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Chị dâu hào hứng khoe với cả nhà về chuyện chồng tự nguyện giao nộp quỹ đen. Cả nhà tôi đều kinh ngạc vì không ngờ một người keo kiệt như anh ấy mà lại sẵn sàng giao trọn tiền bạc cho vợ.

Chị dâu tôi là nhân viên nhà nước, mức lương ổn định nhưng không cao. Thậm chí, nếu so với lương công nhân của tôi thì còn thấp hơn. Vậy nên kinh tế trong nhà đều do anh tôi làm chủ. Tôi nghe chị dâu kể, anh ấy không bao giờ công khai chuyện tiền nong, mỗi tháng cứ rút tiền về, đưa cho chị 6 triệu là coi như hoàn thành trách nhiệm. Tôi hay khuyên anh trai, tiền bạc nên rõ ràng, sòng phẳng để vợ chồng không mất lòng tin ở nhau. Nhưng anh trai vẫn lơ đi, còn cho rằng anh ấy giữ quỹ đen cũng là tiết kiệm cho con cái sau này.

Thỉnh thoảng về nhà chồng chơi, chị dâu lại than thở chuyện tiền bạc túng thiếu. Chị nói có tháng chị phải đi vay tiền bên nhà ngoại để mua gạo hoặc khám bệnh cho con. Nói với chồng thì anh không đưa thêm tiền mà còn trách vợ tiêu xài hoang phí.

Vậy mà tuần trước, chị dâu lại mua quà tặng cho bố mẹ tôi, còn hớn hở khoe chồng tự nguyện giao nộp quỹ đen cho vợ. Tổng số tiền anh ấy đưa là hơn 200 triệu. Anh ấy còn đưa hết lương cho vợ, chỉ giữ lại 2 triệu để chi tiêu cá nhân thôi.

Cả nhà tôi ngạc nhiên bởi anh tôi vốn kĩ tính chuyện tiền bạc. Từ hồi đi làm, anh ấy đã tự cất giữ tiền chứ không bao giờ đưa cho mẹ giữ hộ. Anh ấy cũng hiếm khi mua quà hay biếu tiền bố mẹ. Vậy thì lý do gì khiến anh ấy đưa hết tiền cho vợ giữ, còn giao nộp cả quỹ đen?

Tôi tò mò hỏi, chị dâu cũng không giấu mà kể hết mọi chuyện. Hóa ra chị ấy nhờ chồng giặt giũ quần áo, công việc mà chị ấy toàn tự mình làm. Anh ấy thấy áo ngực của vợ đã bị nhão, giãn ra; thấy quần áo của vợ con đều cũ mèm, thậm chí là mặc lại đồ của người khác cho. Rồi chị dâu đưa cho anh ấy xem sổ chi tiêu mà tháng nào chị cũng cẩn thận ghi chép từng món một, kể cả băng vệ sinh. Thấy vợ không chi tiêu gì cho bản thân, tiền bạc túng thiếu đến mức vợ phải ăn mì gói vào bữa sáng liên tục, anh ấy mới nhận ra lỗi sai của mình.

Ngay hôm sau, anh tôi đã tự nguyện đưa 200 triệu quỹ đen cho vợ mua sắm đồ đạc, quần áo cần thiết cho 3 mẹ con. Đồng thời, tháng lương vừa rồi, anh ấy cũng chuyển khoản hết sang cho vợ, chỉ giữ lại 2 triệu mà thôi.

Biết chuyện vợ chồng anh trai, tôi lại thêm cảm phục cách chị dâu 'thu phục' chồng trong chuyện tiền nong. Chỉ mong rằng, anh trai tôi sẽ hiểu cho nỗi khổ của vợ mà công khai tiền bạc, vun vén hạnh phúc gia đình suốt cả đời. Có như thế, gia đình tôi cũng yên tâm.

Chia sẻ