Cá kho đậu đậm đà cho bữa tối ngon cơm
Trời lạnh thế này, bổ sung món cá kho đậu giản dị mà hấp dẫn vào thực đơn cơm tối của gia đình ngay nhé!
Để làm cá kho đậu phụ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 con cá (khoảng 0,5 kg)
1 muỗng canh rượu nấu ăn
250g đậu phụ
30g sốt đậu doubanjang (có thể thay bằng tương Siricha hoặc sốt ớt Gochujang)
3 tép tỏi
2 quả ớt đỏ
2 cọng hành lá
1 củ gừng nhỏ
2g muối
5ml nước mắm
35ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu và chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt thái nhỏ. Cá sau khi rửa sạch, để ráo thì ướp cùng với gừng, rượu nấu ăn trong khoảng 20 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng đều thì cho cá vào chiên.
Bước 2
Cá chiên vàng đều hai mặt thì bạn vớt ra đĩa. Tiếp đến đổ phần dầu thừa này đi, thêm dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng đều cho tỏi, ớt, gừng vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho nước sốt đậu vào cùng chút muối.
Bước 3
Sau đó bạn thêm vào khoảng 1 chén nước rồi cho cá, đậu phụ vào kho.
Bước 4
Khi hỗn hợp sôi, hạ nhỏ lửa, thêm chút nước mắm và nấu thêm 15 phút nữa cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp, rắc chút hành lá cho thơm.
Bới một bát cơm trắng nóng hổi, chan một lớp nước sốt sánh đậm rồi ăn cùng miếng cá nóng hổi, thấm gia vị cùng miếng đậu phụ kho núng nính, tất cả thật vừa khéo khi cực kì ngon miệng mà lại đủ đầy dinh dưỡng. Món ăn giản dị như vậy thôi nhưng lại hiệu quả không ngờ, cơm sẽ hết veo rất nhanh đó!
Chúc các bạn thành công với cách làm cá kho đậu phụ này nhé!
Nguồn: BSC