Công thức làm cá kho tộ đơn giản mà ngon đến nao lòng

Nhã Linh,
Chia sẻ

Vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp món cá kho truyền thống đã ngon nay còn xuất sắc hơn. Dù bạn đã biết hay chưa từng kho cá thì chắc chắn sẽ không ai chê món cá kho tộ mà bạn làm theo công thức này đâu.





Cá lóc/cá quả

200gr thịt ba chỉ

Nước dừa: 1 trái

Hành lá

Tỏi, ớt chỉ thiên

Gia vị: Nước mắm, nước hàng, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn




Băm nhuyễn đầu hành.



Trộn phần hành đó với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước hàng, 1 thìa café tiêu xay, 1 thìa café hạt nêm. Cho cá vào ướp đều với hỗn hợp ướp đó trong khoảng 30 phút.



Trong lúc đó bạn cắt sợi phần hành lá, cắt đôi ớt.


Cắt khối vừa thịt ba chỉ.



Bắc tộ/nồi lên bếp, cho 1 ít dầu vào, chờ nóng cho vài tép tỏi đập dập vào, phi cho tỏi vàng. Bước này sẽ giúp khử mùi cho món cá.


Cho thịt ba chỉ vào, đợi khi thịt hơi vàng cạnh thì cho cá đã ướp vào. Bạn cho cả phần nước ướp cá vào nữa nhé.



Để cá thêm ngon ngọt, thay vì cho nước hãy cho nước dừa vào và tiếp tục đun sôi.


Vì nồi đất rất nhanh nóng và có khả năng giữ nhiệt tốt nên chỉ cần để lửa vừa thôi, bật lửa to quá sẽ làm cá bị nát.



Khi đã cạn ½ nước trong tộ thì bạn hạ lửa thật nhỏ. Nêm nếm cho vừa vị và đợi thêm ít phút cho nước trong nồi cạn hơn là được. Bắc nồi xuống và cho hành, ớt vào thưởng thức.



Nghĩ đến bữa cơm nhà của người Việt, chúng ta thường nhớ ngay đến món cá kho tộ. Vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp món cá kho truyền thống đã ngon nay còn xuất sắc hơn. Dù bạn đã biết hay chưa từng kho cá thì chắc chắn sẽ không ai chê món cá kho mà bạn làm theo công thức này đâu.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ