Cá chiên mà đẹp và ngon thế này thì không ai có thể chối từ
Món cá chiên đẹp mắt này sẽ làm "sáng bừng" mâm cơm buổi tối của gia đình bạn đấy.
1 con cá trắm cỏ hoặc cá rô phi 1 gốc hành 1 nhánh gừng Bột ngô Sốt cà chua Dầu ăn, đường, dấm, nước tương |
Cá rửa sạch cạo bỏ vảy, mổ bỏ ruột, cắt phần đầu và đuôi cá ra. Thấm khô mình cá, dùng dao lọc lấy thịt phi lê cá. |
Cắt miếng phi lê cá thành 3 miếng và từng miếng này bạn dùng dao thái thành những lát mỏng nhưng vẫn dính liền miếng cá lớn tạo thành những lát cá chồng lên nhau. Các lát cá đã xếp chồng lên nhau ngay ngắn thì bạn dùng dao cắt thành từng dải. Cho các miếng cá đã được cắt thành từng dải vào bát thêm muối, rượu nấu ăn, gừng và gốc hành vào trộn đều và ướp khoảng 10 phút. Tiếp đó lăn cá qua bột ngô. |
Đun nóng dầu ăn trong chảo cho cá vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa. Bạn lấy một cái bát cho vào 3 thìa đường, 2 thìa dấm, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột ngô và 4 thìa nước lọc vào khấy đều. Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho sốt cà chua vào đảo đều, tiếp đó cho bát nước đã hòa tan vào đun sôi cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được. |
Múc sốt cà rưới lên trên cá đã chiên giòn là xong. |
Chúc bạn làm thành công món cá chiên này nhé!
Nguồn: Blog sina