Thêm một cách nấu cá xốt chua ngọt đậm vị đưa cơm
Bạn sẽ có một bữa cơm chiều thật nhanh chóng và ngon miệng với món cá xốt chua ngọt đậm vị đưa cơm này đấy!
Để làm cá xốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 con cá chép
¼ củ hành tây
Gừng
Hạt tiêu
Gia vị
Ớt đỏ, ớt xanh
Hành lá
Bột ngô
Bột mỳ
Rượu trắng
Sốt cà chua
Đường
Giấm
Sơ chế cá thật sạch. Ớt xanh, ớt đỏ, gừng, hành lá, hành tây sơ chế và rửa sạch. Dùng dao khía nhiều đường ngang mình cá để ướp gia vị cho ngấm. Ướp cá với gia vị, rượu trắng, gừng và hành lá đập dập trong khoảng 30 phút. |
Bột ngô và bột mỳ trộn đều, thêm nước khuấy đều tạo thành hỗn hợp bột sánh. Bỏ gừng và hành lá ướp cá ra, đổ bột kín đều lên cả 2 mặt của con cá. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. |
Cắt sợi hành lá, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ. Đổ dầu ăn vào chảo xào hành lá, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ đã cắt sợi ở trên. Bày hỗn hợp vừa xào lên mặt trên cá. |
Cho 1,5 thìa đường, 5 thìa nước sốt cà chua, 2 thìa dấm vào bát trộn đều làm nước xốt. Đun nóng chảo dầu, xào gừng và hành lá đập dập. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước xốt vừa pha ở trên vào chảo. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Rưới nước sốt lên cá và thưởng thức thôi! |