Buổi tối chuẩn bị chừng 30 phút, hôm sau đảm bảo cả nhà có bữa sáng chất lượng nhà hàng 5*

Xoài,
Đánh giá:
Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần

Món mì trứng thịt viên này có thể biến bữa sáng của cả gia đình hảo hạng hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Nấu nước dùng: Chân gà, cần tây, cà rốt, hành tây, củ cải, tỏi tây, thì là mùi tây, 1 nhánh nhỏ hương thảo, 3 lá nguyệt quế (có thể lược bỏ), tiêu
  • 2. Thịt băm, mì trứng sợi to hoặc nui hình theo ý thích
  • 3. Nấm hương

"Sáng mai ăn gì?" đôi khi là câu hỏi khiến nhiều chị em đau đầu, đặc biệt là những lúc bí ý tưởng. Quanh đi quẩn lại những món ăn hàng ngày sẽ khiến chị em nhàm chán, nhà có trẻ nhỏ cũng không xoay vòng được món ăn đa dạng cho bé.

Chị em có thể dùng công thức món mì trứng thịt viên để biến tấu bữa sáng trở nên gọn gàng mà vẫn đủ dinh dưỡng. Hương vị của nước dùng rất mới lạ, thơm ngon sẽ khiến các thành viên trong gia đình hít hà mãi không thôi, đánh bay cả bát mì. Ngon đến mức lại muốn ăn thêm bát nữa.

Cách nấu mì trứng thịt viên

1

Thực hiện mì trứng thịt viên

Đầu tiên, bạn cần chần qua chân gà để loại bỏ mỡ thừa và tạp chất. Cho chân gà vào nồi, đun sôi. Đổ ra tráng nước lạnh. Sau đó, đổ nước lạnh và đun. Khi sôi trở lại, hớt bỏ tạp chất còn thừa nổi bám lên bề mặt.

Cho cần tây, cà rốt, hành tây, củ cải, tỏi tây vào nồi cùng chân gà. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Tiếp theo cho thêm mùi tây, thì là, hương thảo, lá nguyệt quế và tiêu đen vào. Đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút nữa để các loại rau củ ra hết nước ngọt.

Khi đã ưng ý với nước dùng, bạn có thể dùng rây, lọc bỏ phần chân gà và rau củ, chỉ lấy nước dùng. 

Buổi tối chuẩn bị chừng 30 phút, hôm sau đảm bảo cả nhà có bữa sáng chất lượng nhà hàng 5* - Ảnh 2.

Phần nước dùng muốn dùng cho hôm sau, bạn có thể bỏ vào hộp kín, để trong tủ lạnh qua đêm. Trước khi dùng, loại bỏ phần mỡ cứng đóng váng phía trên. Sau đó, đun nóng nước dùng và chế biến món ăn như bình thường.

Trong lúc chờ nước dùng, bạn có thể thực hiện thịt viên. Thịt heo, hành tây, cà rốt, xíu nấm hương băm nhuyễn. Trộn cùng chút bột ngô, rau mùi, hành lá băm nhỏ, xíu muối và tiêu. Viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bước này bạn cũng có thể làm từ tối hôm trước, sau đó cất thịt trong tủ lạnh nhé.

Buổi tối chuẩn bị chừng 30 phút, hôm sau đảm bảo cả nhà có bữa sáng chất lượng nhà hàng 5* - Ảnh 3.

Luộc mì trứng chín vừa phải. Trụng qua nước lạnh để mì không bị nát. Xếp mì trứng vào bát.

Nước dùng đun sôi trở lại, thả thịt viên vào. Khi thịt chín thì trút vào tô mì trứng đã bày sẵn. Có thể trang trí bằng vài lát cà rốt thái mỏng và thì là thái nhỏ.

Từ công thức thịt viên đơn giản, biến tấu thành món mì ăn sáng nhanh gọn, đủ dinh dưỡng cho cả gia đình - Ảnh 2.

Món mì trứng thịt viên có nước dùng thanh ngọt, thơm ngon, tròn vị sẽ là bữa sáng hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.

Bạn có thể sáng tạo thêm công thức thịt viên của mình bằng cách pha thêm bò băm, gà băm hoặc cá băm. Dần dần bạn có thể học thêm được nhiều công thức mới để giúp món mì trứng thịt viên của mình thêm phong phút.

Món mì trứng thịt viên không chỉ đủ chất, ngon miệng mà các nguyên liệu để nấu nước dùng cũng có tính kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất tốt. 

Chúc bạn thành công với cách nấu mì trứng thịt viên này nhé!

Chia sẻ