Thịt xay mà chế biến thế này thì bữa tối không cần thêm gì nữa, làm vừa nhanh lại vừa ngon!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần

Nếu bạn chưa biết nấu món gì cho bữa tối thì hãy làm ngay một nồi thịt viên nấu rau củ này nhé. Món này ăn với cơm hay với bún miến cũng đều rất ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Củ cải trắng 350g
  • 2. Nấm hương sau khi ngâm nở và vắt kiệt nước 80g
  • 3. Thịt băm 100g
  • 4. Rau mùi tây thái nhỏ 20g
  • 5. Nấm kim châm 100g
  • 6. Rau cải thảo ½ cây nhỏ
  • 7. Gia vị:10g dầu hào, 25g nước tương, 2g hạt tiêu, 40g bột năng, 2g muối

Vào mùa đông, cơ thể thường có cảm giác khô từ trong ra ngoài. Vì thế, việc thường xuyên ăn rau củ, đặc biệt là củ cải sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn rất nhiều. Mặt khác, rau củ cũng giúp bạn đánh bay lớp mỡ thừa trong cơ thể. Viên củ cải với thịt thành từng miếng chả sau đó nấu canh với rau củ sẽ tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng mà được làm từ những nguyên liệu theo mùa có giá thành khá rẻ. Cho nên, nhất định bạn nên thử làm món canh này ngay nhé!

Cách làm thịt viên nấu rau củ

1

Sơ chế rau, nấm, củ cải 

Cải thảo sơ chế sạch sau đó thái khúc. Nấm hương thái nhỏ. 

Thịt xay mà chế biến thế này thì bữa tối không cần thêm gì nữa, làm vừa nhanh lại vừa ngon! - Ảnh 2.

Củ cải sơ chế sạch rồi bào sợi, cho củ cải vào bát rồi thêm chút muối vào trộn đều. 

Thịt xay mà chế biến thế này thì bữa tối không cần thêm gì nữa, làm vừa nhanh lại vừa ngon! - Ảnh 3.

Ướp củ cải trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa qua củ cải rồi vắt bớt nước.

2

Chế biến thịt viên 

Cho củ cải vào bát tô, thêm nấm hương, thịt băm, rau mùi, 15g nước tương, dầu hào, 1g hạt tiêu, bột năng vào trộn chung. 

Thịt xay mà chế biến thế này thì bữa tối không cần thêm gì nữa, làm vừa nhanh lại vừa ngon! - Ảnh 5.

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo. Viên từng viên thịt cho vào chiên ở lửa vừa cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa.

Thịt xay mà chế biến thế này thì bữa tối không cần thêm gì nữa, làm vừa nhanh lại vừa ngon! - Ảnh 6.

3

Nấu canh 

Lấy một chiếc nồi khác, cho cải thảo vào sau đó thêm nấm kim châm. 

Thịt xay mà chế biến thế này thì bữa tối không cần thêm gì nữa, làm vừa nhanh lại vừa ngon! - Ảnh 8.

Cuối cùng xếp đều thịt viên lên trên. Đổ lượng nước lọc ngập mặt chả viên. Đậy nắp nồi và đun ở lửa vừa trong 10 phút. Sau đó mở nắp nồi, thêm 10g nước tương, chút muối, bột tiêu vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Món canh thịt viên nấu theo cách trên đây hoàn toàn sử dụng các loại rau củ mùa đông. Thịt viên vừa mềm lại có vị ngọt của củ cải, thơm mùi nấm hương. Nước canh có vị ngọt thanh của cải thảo và nấm. Món canh tuy đơn giản nhưng lại ngon cơm lắm ý.

Thịt xay mà chế biến thế này thì bữa tối không cần thêm gì nữa, làm vừa nhanh lại vừa ngon! - Ảnh 9.

Để làm được món thịt viên nấu rau củ trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30-40 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên nấu rau củ này nhé!

Chia sẻ