Bước vào quán ăn, em bắt gặp một cảnh khiến mình khó xử vô cùng, không nói thì cắn rứt lương tâm, nói ra lại tan cửa nát nhà

Mẹ chồng em là người đa nghi. Nếu biết chuyện, chắc chắn bà sẽ làm rùm beng mọi chuyện.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương!

Gia đình chồng em hay lục đục lắm chị ạ, bố chồng em có tính lăng nhăng mà mẹ chồng em thì hay ghen nên nhà lúc nào cũng căng thẳng, đã thế mẹ chồng em còn nói rất nhiều nên hai bố mẹ rất hay cãi nhau khiến tụi em mệt mỏi.

Một vấn đề nữa là mặc dù đi bắt quả tang rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ mẹ chồng em có bằng chứng thấy bố ngoại tình, còn bố em cứ khăng khăng nói mẹ chồng em vô cớ ghen tuông vớ vẩn. Mẹ chồng em trong đầu lúc nào cũng chỉ rắp tâm đi rình rập coi bố chồng em đi đâu với ai làm gì mà thôi, cuộc sống của bà cứ như vậy mà mệt mỏi, cằn cỗi.

Untitled

Ảnh minh họa

Thế rồi có một lần em cùng với nhóm đồng nghiệp cũ hẹn nhau đi ăn trưa ở một quán ở ngoại thành, cách trung tâm khoảng 10km, thì thật bất ngờ, bố chồng em cũng ở đó. Tất nhiên là ông không nhận ra em. Ông ngồi ăn trưa với một người phụ nữ khác, hai người gắp thức ăn cho nhau rất tình tứ, còn lấy cả khăn lau mặt cho cô ấy.

Em có chụp lén được vài bức ảnh của họ, nếu bây giờ em về đưa cho mẹ em thì nhà em sẽ tan tành ra và mẹ em sẽ tha hồ có cớ để nói bố chồng ngoại tình. Em cứ suy nghĩ mãi, nếu đưa những bức ảnh này cho mẹ em thì có thể sau này vì sợ mà bố chồng em không dám ngoại tình, còn nếu không đưa thì em cũng không biết sẽ làm gì nữa. Em thấy khá bối rối khi mẹ chồng em suốt ngày vật vã đi lùng sục bố em, mong chị cho lời khuyên.

hd

Chào bạn thân mến!

Hướng Dương hiểu cảm giác mệt mỏi của bạn khi sống trong gia đình có nhiều mâu thuẫn, nhưng ở trong hoàn cảnh này bạn cần hết sức tỉnh táo để xem xét vấn đề ra sao.

Mẹ chồng bạn không hề vô cớ khi nói rằng bố chồng bạn ngoại tình, việc ông cố tình thách thức bà thật ra cũng chỉ là một cái cớ mà thôi, còn lại người trong cuộc thậm chí không cần bằng chứng mà chỉ bằng những cảm nhận từ việc chăm sóc, cử chỉ yêu thương là đã đủ biết rõ mọi chuyện ra sao. 

Nếu bạn đã có trong tay bằng chứng bố chồng bạn ngoại tình, làm thế nào bạn đảm bảo được việc đó sẽ chấm dứt hoàn toàn? Hay là bố chồng bạn sẽ chuyển từ người phụ nữ này sang người phụ nữ khác?

Còn mẹ chồng bạn, bà đang cố gắng chạy theo người khác, nghĩ rằng việc bắt quả tang sẽ khiến cho bà hả hê hơn và có chứng cứ trong việc "xử lý" chồng, nhưng điều đó chỉ khiến cho bà thêm mệt mỏi và ức chế hơn mà thôi.

Vì thế nên bạn thử dò hỏi chồng bạn xem ý kiến của anh ấy ra sao, nếu bản thân anh ấy cũng thấy rằng việc tìm bằng chứng hay không không có gì quan trọng, thì cả hai hãy cùng bàn bạc kế hoạch chăm sóc tinh thần của mẹ chồng để giúp bà có tâm lý thoải mái hơn nhé.

Chúc bạn mọi điều tốt lành.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm