BÀI GỐC Thấy mẹ chồng đứng giữa căn hộ sang trọng, tôi tưởng mình lóa mắt nhưng không ngờ đó là lý do tôi phải sống trọ lay lắt suốt 5 năm

Thấy mẹ chồng đứng giữa căn hộ sang trọng, tôi tưởng mình lóa mắt nhưng không ngờ đó là lý do tôi phải sống trọ lay lắt suốt 5 năm

Tôi đã từng ăn không dám ăn, mặc chẳng dám mặc để cóp nhặt từng đồng mua nhà. Sống ở đất Hà Nội này, mở mắt ra là bao nhiêu khoản phải chi tiêu. Vậy mà...

3 Chia sẻ

Ngày con ra đời, bố mẹ tôi nhìn cháu ngậm ngùi lau nước mắt còn nhà chồng thì mừng như bắt được vàng, nhưng câu khen ngợi của mẹ chồng khiến tôi đắng lòng

Cảm xúc giữa hai bên gia đình gần như đối lập nhau khi tôi sinh con ra đời.

Vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ chồng. Gia đình chồng tôi có một đặc điểm lạ trên gương mặt, đó là vết bớt đen ở má trái hoặc má phải. Vết bớt có thể lớn có thể nhỏ nhưng hầu như ai cũng có. Ngay cả hai đứa con chị chồng tôi cũng có vết bớt ấy. Bố mẹ chồng tôi thường bảo vết bớt ấy là dấu vết đặc trưng của dòng họ, nếu đứa trẻ không có thì nó không phải con cháu trong nhà.

Chồng tôi cũng có một vết bớt đậm, to bên má phải. Hồi yêu anh, ai cũng bảo tôi không có mắt chọn người. Tôi xinh xắn bao nhiêu thì chồng kém sắc bấy nhiêu. Nhưng tôi thấy ở bên anh, tôi rất vui vẻ, hạnh phúc. Anh tâm lý, biết quan tâm và hết mực chiều chuộng, nhường nhịn tôi. Với tôi mà nói như vậy là đủ hạnh phúc rồi.

15-shutterstock44469798721624321-1553937143927101722190

Anh tâm lý, biết quan tâm và hết mực chiều chuộng, nhường nhịn tôi. (Ảnh minh họa)

Khi tôi có thai, bố mẹ chồng thường hay nói đi nói lại về vết bớt. Ông bà bảo đó là gen trội trong nhà, chồng tôi lại là con trai duy nhất nên con chúng tôi sẽ phải có dấu vết đó. Tôi lại thầm mong con không có. Bởi tôi quá hiểu, vết bớt ấy sẽ khiến con khó hòa nhập và thăng tiến trong xã hội sau này. Nhìn chồng tôi và mấy đứa cháu cũng đủ hiểu điều đó rồi. Thế mà bố mẹ chồng tôi cứ bảo thủ, cổ hủ và nghi ngờ tôi.

Ngày con ra đời, bố mẹ hai bên đều có mặt. Lúc bố mẹ chồng tôi nhìn mặt cháu. Vừa thấy vết bớt đen khá to trên má phải, hệt vết bớt của chồng tôi, họ bật cười thoải mái. Mẹ chồng tôi còn tự hào bảo: "Đúng là con thằng N rồi, không sợ nuôi con tu hú rồi".

Câu nói đó như giáng một cú tát vào mặt tôi. Tôi đắng họng nhìn con mà chỉ muốn khóc. Bố mẹ tôi cũng rơm rớm nước mắt, ngậm ngùi lắc đầu nhìn nhau. Tối đó, mẹ an ủi tôi, bảo rằng sau này con lớn thì đi xóa vết bớt ấy cũng được. Nhưng nếu con không có vết bớt ấy, e là tôi khó sống yên ổn với nhà chồng.

cham-kinh-dau-bung-duoi-dau-lung

Tôi không hiểu mẹ chồng mình đang suy nghĩ gì nữa? (Ảnh minh họa)

Đêm qua, tôi có mở lời với mẹ chồng về việc xóa vết bớt. Con tôi là con gái, lại có nước da trắng giống tôi nên vết bớt càng nổi bật hơn. Nếu không có vết bớt ấy, con tôi chắc sẽ đáng yêu lắm. Nhưng tôi vừa nói ra ý định, mẹ chồng tôi đã giãy nảy lên. Bà bảo tôi suy nghĩ bậy bạ, đấy là điểm đặc trưng của dòng họ, sao nói xóa là xóa được?

Nhìn mẹ chồng bế nựng cháu mà tôi bực mình quá. Tôi không hiểu mẹ chồng mình đang suy nghĩ gì nữa? Tại sao lại lạc hậu như thế? Rõ ràng đã có vết bớt, đã chứng minh được đứa bé là cháu họ, sao lại bắt cháu chịu thiệt thòi cả đời chỉ vì vết bớt ấy chứ? Tôi nên nói thế nào để nhà chồng đồng ý cho tôi xóa vết bớt khi con lớn lên đây?

Chia sẻ
Đọc thêm