Bước vào phòng tắm nhà anh trai mà tôi tá hỏa

Trời ơi, tôi không thể nào tin nổi chị dâu xinh đẹp của mình lại là kiểu người kì quái như thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Sau khi lấy vợ, anh trai tôi xây nhà ở riêng ngay. Chị dâu tôi tính tình năng nổ, cười nói thoải mái nên tạo cho những người đối diện cảm giác rất gần gũi. Tuy nhiên vì anh chị sống cách nhà tôi tới 25km nên tôi và bố mẹ ít khi sang nhà. Mãi đến hôm qua, khi đi công việc, sẵn tiện tôi ghé qua chơi thì điêu đứng phát hiện sự thật ghê người về chị dâu xinh đẹp.

Khi tôi đến chỉ có mỗi anh tôi ở nhà vì anh ấy làm theo ca. Anh ấy bảo tôi cứ tự nhiên, thích ăn gì thì tự xuống mở tủ lạnh mà ăn. Và vừa mở tủ lạnh, tôi đã bực bội vì mọi thứ để lung tung, có thứ để quá lâu nên mốc meo. Tôi phải dọn dẹp cả tiếng mới sạch sẽ nổi.

Vào phòng tắm nhà anh trai, tôi nôn thốc nôn tháo khi thấy mấy thứ đang treo lủng lẳng khắp nơi và đang có mùi cực kì kinh tởm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Rồi tôi còn lau nhà, dọn dẹp phòng ngủ của vợ chồng họ. Mệt bã người, tôi lao vào nhà tắm, định tắm một cái rồi về. Không ngờ vừa vào, tôi tá hỏa khi thấy một loạt quần lót bẩn chị dâu treo trên móc quần áo. Dường như chị tích cóp cả một tuần mới giặt.

Tôi liền nói với anh trai. Anh ấy bảo chị dâu chưa kịp dọn vì công việc bận quá nên anh không trách vợ được. Biết là bận bịu nhưng có đến mức ở bẩn, bừa bộn khủng khiếp đến thế không? Tôi choáng quá, bỏ về luôn chị ạ. Giờ tôi nên khuyên anh trai thế nào để anh ấy dạy lại vợ khoản ăn ở cho sạch sẽ đây? Gớm quá không chịu nổi. (thanhphong...@gmail.com)

Vào phòng tắm nhà anh trai, tôi nôn thốc nôn tháo khi thấy mấy thứ đang treo lủng lẳng khắp nơi và đang có mùi cực kì kinh tởm - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Về chuyện này, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với anh trai và chị dâu. Nếu như chị dâu bạn quá bận bịu, anh trai bạn có thể lựa một khoảng thời gian nào đó trong ngày để hai vợ chồng cùng dọn dẹp nhà cửa. Vợ rửa bát thì chồng lau nhà, vợ nấu ăn thì chồng giặt giũ. 

Hoặc nếu vợ chồng anh trai bạn đều quá bận, không thể thu xếp thời gian dọn nhà, bạn có thể gợi ý cho họ thuê người giúp việc theo giờ. Đó cũng là một cách tốt để vợ chồng anh bạn có thời gian nghỉ ngơi mà nhà cửa vẫn gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho.

Riêng vấn đề về những chiếc quần lót kia, bạn có thể lựa lời nói chuyện với chị dâu để chị ấy sắp xếp cho gọn gàng sạch sẽ. Nếu như nhà có khách đột ngột, chị ấy cũng sẽ không đến mức trở tay không kịp. Sau này có con, chị ấy càng phải sạch sẽ, phải tươm tất để không ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Hãy nói những lý do thật chính đáng nhẹ nhàng khuyên chị dâu thay đổi cách sống và thay đổi bản thân theo hướng tích cực bạn nhé.

Chúc bạn vui vẻ. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm