Nghe chị gái tiết lộ bí mật về cái đêm định mệnh anh rể qua đời mà tôi bàng hoàng (P1)

Lúc đến nhà chị gái thì đã gần 1 giờ đêm. Tôi ngạc nhiên khi thấy trong nhà vẫn có ánh điện hắt ra. Không rõ chị tôi làm gì mà thức khuya đến vậy?

Đêm ấy tôi đi liên hoan với nhóm đồng nghiệp, kết thúc tăng 2 hát karaoke thì trời đã khuya. Địa điểm quán hát ở gần nhà chị gái, trời lại lất phất mưa nên tôi quyết định ghé qua nhà chị ngủ nhờ. Ý định nảy ra bất ngờ, do đó tôi cũng không báo trước cho chị.

Lúc đến nhà chị gái thì đã gần 1 giờ đêm. Tôi ngạc nhiên khi thấy trong nhà vẫn có ánh điện hắt ra. Không rõ chị tôi làm gì mà thức khuya đến vậy?

Đặt tay lên cánh cửa định gõ thì tôi giật mình phát hiện cánh cửa chỉ khép hờ chứ không hề chốt trong. Tôi lấy làm lạ vô cùng, lẽ nào chị tôi đang có khách trong nhà? Nhưng tôi không hề nghe được tiếng động hay tiếng nói nào cả, mọi thứ rất im ắng.

Vậy tại sao chị tôi chỉ khép cửa để đó? Hiện tại chỉ có mình chị và 2 đứa con ở nhà, chị không sợ đêm hôm cửa nẻo hớ hênh sẽ nguy hiểm hay sao? Tôi vừa đẩy cửa bước vào nhà thì giật mình khi thấy chị gái từ trong phòng ngủ chạy xộc ra.

"Anh về rồi à?", chị tôi lắp bắp hỏi, giọng nói có phần run run nhưng nụ cười và ánh mắt thì toát lên niềm vui mừng khôn tả. Để rồi đến khi nhìn rõ là tôi thì ánh mắt chị lại ảm đạm ngay lập tức.

Nửa đêm ghé qua nhà chị gái thì giật mình phát hiện cửa để ngỏ, nghe chị tiết lộ bí mật về cái đêm định mệnh anh rể qua đời càng khiến tôi bàng hoàng (P1) - Ảnh 1.

Tôi kéo chị gái ra ngoài phòng khách nói chuyện để lũ trẻ khỏi bị đánh thức. (Ảnh minh họa)

"Anh nào hả chị? Chị đang đợi ai à?", tôi hỏi lại chị gái. Chị ấy lắc đầu phủ nhận, bảo rằng không đợi ai cả. Sau đó chẳng buồn hỏi tôi tại sao lại đến nhà chị lúc đêm muộn, chị buồn bã, ủ rũ quay trở lại phòng ngủ với con.

Thái độ của chị gái khiến tôi rất giận. Không phải tôi trách chị vô tâm với mình. Tôi giận chị vì anh rể vừa mới qua đời được 2 tháng nhưng chị ấy đã có người đàn ông khác. Tình nghĩa vợ chồng 7 năm bên nhau, có với nhau 2 mặt con mà chị ấy có thể quên chồng nhanh đến thế? Hay chị ấy đã ngoại tình từ khi còn chung sống với anh?

Tôi kéo chị gái ra ngoài phòng khách nói chuyện để lũ trẻ khỏi bị đánh thức. Tôi gặng hỏi đến cả chục lần nhưng chị ấy vẫn khăng khăng nói rằng chị không hề như những gì tôi nghĩ.

"Vậy rốt cục chị đang đợi ai?", tôi tức tối gào lên. Và rồi câu trả lời của chị khiến tôi sững sờ không thể tin nổi: "Chị đang đợi... anh rể em…".

Chị gái tôi và anh rể kết hôn được 7 năm nay. Anh chị có 2 bé trai khỏe mạnh, đáng yêu. Anh rể nhiều lúc cũng vô tâm với vợ và còn mải chơi, thường tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè đồng nghiệp. Nhưng nhìn chung anh vẫn là người chồng, người cha có trách nhiệm.

Anh vẫn chăm chỉ làm lụng kiếm tiền và mang tiền về cho vợ nuôi con. Cuộc sống vợ chồng có lúc nọ lúc kia, cũng chẳng ai hoàn hảo cả. Chị gái tôi nhiều lần về nhà mẹ đẻ kể lể, than thở chồng thế nọ thế kia nhưng sau cùng chị vẫn yêu thương và muốn gắn bó với anh...

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm