Buộc phải nghỉ việc chăm sóc con trai bị bệnh, bà mẹ bất ngờ khởi nghiệp thành công từ trong bế tắc

Vượt qua những ngày tháng nhọc nhằn, vất vả chăm con bị bệnh, cuộc đời bà mẹ này bất ngờ rẽ sang một hướng khác, khởi nghiệp từ trong bế tắc.

Làm mẹ là một điều không dễ dàng, nhất là khi con lại bị bệnh. Lúc này áp lực đè lên vai người phụ nữ sẽ rất nặng nề, họ vừa phải chăm sóc tốt cho con vừa tìm cách kiếm tiền trang trải các sinh hoạt phí trong gia đình.

A Băng là một bà mẹ người Hồng Kông, cô có hai cậu con trai nhỏ. Sau khi sinh con trai lớn, vì căn bệnh chàm nặng của con mà cô đã phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc bé. Vượt qua những ngày tháng nhọc nhằn, vất vả chăm con bị bệnh, cuộc đời A Băng bất ngờ rẽ sang một hướng khác, khởi nghiệp từ trong bế tắc và từ chính những khó khăn cô từng trải qua.

Nghỉ làm ở nhà chăm con bị bệnh

Khi con trai lớn của A Băng lên 4 tháng tuổi, bệnh chàm của cậu bé đột ngột bùng phát mạnh mẽ, thậm chí tình hình còn rất khó kiểm soát.

"Lúc đầu thằng bé chỉ có một chút biểu hiện nhưng càng ngày các triệu chứng càng nặng. Tôi đã đưa con đi khám ở nhiều bác sĩ da liễu và dùng không ít loại thuốc steroid. Khi bé lên khoảng 1 tuổi thì bệnh càng nặng hơn, toàn thân gần như nổi mẩn, mỗi ngày ngủ dậy thì cả gối, áo đều dính dịch vàng và máu. Tôi cảm thấy bất lực thật sự, chỉ cần ngừng sử dụng steroid thì bệnh của bé sẽ tái phát”, A Băng nói.

Hình ảnh bệnh chàm của con trai A Băng khi còn nhỏ.

Để chăm sóc cho con trai, A Băng đã phải bỏ công việc cô đã làm hơn 10 năm ở nhà với con. Cô đã thử dùng tất cả các sản phẩm chăm sóc da và thuốc có trên thị trường cho con nhưng tình trạng bệnh của bé vẫn không thể ổn định.

Sau đó cô tự mình đọc sách và nghiên cứu về căn bệnh của con, trở thành một vị bác sĩ riêng của con mình. A Băng quyết tâm thay đổi hoàn toàn lối sống của gia đình, vứt bỏ tất cả sản phẩm hóa học có trong nhà, bao gồm cả sản phẩm chăm sóc da và chất tẩy rửa, đồng thời cắt đứt mọi khả năng tiếp xúc với hóa chất của bé.

A Băng bắt đầu thử nghiệm làm các sản phẩm chăm sóc da cho con trai, dùng thành phần hoàn toàn thiên nhiên để điều chế. Và cô rất vui mừng khi nhận thấy bệnh chàm của cậu bé đã được cải thiện một chút.

Buộc phải nghỉ việc chăm sóc con trai bị bệnh, bà mẹ bất ngờ khởi nghiệp thành công từ trong bế tắc - Ảnh 2.

A Băng khi làm việc.

Khi bé trai thứ hai của A Băng được sinh ra cũng mắc bệnh chàm do di truyền, cô đã bình tĩnh hơn để đối mặt với điều đó.

Ra mắt các sản phẩm chăm sóc da nguồn gốc hữu cơ

Năm 2015, A Băng đã thành lập thương hiệu chăm sóc da tự nhiên Mama Broad Bean chuyên bán các sản phẩm hữu cơ tự chế, đặc biệt là dành cho bệnh nhân bị bệnh chàm.

Hình ảnh cửa hàng và một số sản phẩm của bà mẹ này sáng tạo ra như kem chống dị ứng chữa bệnh chàm, kem dưỡng ẩm bơ, sản phẩm chống muỗi dành riêng cho bệnh nhân mắc bệnh đậu lào.

Sản phẩm chủ đạo của cửa hàng là kem chống dị ứng chữa bệnh chàm, có thể giúp liền sẹo, giảm viêm và phục hồi vết thương. Các thành phần được sử dụng có nguồn gốc thiên nhiên, ngay cả phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh cũng có thể sử dụng.

A Băng cho biết cô luôn dùng nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài có chất lượng cao và có chứng nhận hữu cơ để làm ra các sản phẩm của mình. Cô còn cung cấp cho khách hàng số điện thoại di động của cô. Nếu khách hàng có câu hỏi về sản phẩm hoặc bệnh tật, cô sẽ giúp họ bằng những kinh nghiệm phong phú sau khi chăm sóc thành công cho hai cậu con trai bị bệnh.

"Tôi cố gắng lắng nghe những rắc rối của khách hàng, vừa cung cấp cho họ những gợi ý về tình hình bệnh tật, vừa động viên họ chớ nản lòng khi tính chất bệnh kéo dài dai dẳng", A Băng cho hay.

Buộc phải nghỉ việc chăm sóc con trai bị bệnh, bà mẹ bất ngờ khởi nghiệp thành công từ trong bế tắc - Ảnh 5.

Hai con trai của bà mẹ này đã lớn khôn.

Hiện nay 2 con trai của A Băng một bé lên 9 tuổi và một bé 6 tuổi, căn bệnh chàm nặng của hai cậu bé đều đã được kiểm soát tốt. Những ngày tháng trước đây, khi nhìn con bệnh dai dẳng không khỏi, hầu như ngày nào cô cũng khóc vì thương con và bất lực khi nghĩ đến những ngày tháng khó khăn phía trước.

Sau những nỗ lực, kiên trì thì mọi thứ hiện tại rất tốt đẹp. Công việc kinh doanh khiến cho A Băng không còn nhiều thời gian dành cho gia đình, may mắn là cô có sự hỗ trợ tích cực từ chồng.

"Khao khát chữa khỏi bệnh cho con thực sự đã cho tôi động lực lớn lao để vượt qua khó khăn và làm được những điều như hiện tại", A Băng nói.

Theo: Hknet

Chia sẻ
Đọc thêm