Bức xúc với clip giáo viên mầm non tát, dùng muỗng inox đánh vào đầu trẻ trong giờ ăn

Clip ghi lại cảnh giáo viên tại trường mầm non 1/6 tỉnh Bình Thuận dùng tay, cây, muỗng inox đánh vào mặt trẻ trong giờ ăn đang khiến cư dân mạng, đặc biệt là các bà mẹ có con nhỏ bức xúc.

Ngày 25/2, kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam đã phát sóng một clip ghi lại quá trình cô giáo mầm non dùng tay tát mạnh vào đầu, vào mặt trẻ trong giờ ăn, tại trường mầm non 1/6, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Rất nhiều em bé bị cô giáo đánh mạnh khi lỡ "lộn xộn" trong giờ ăn. Cô giáo này vừa đút cho trẻ ăn vừa đánh mạnh vào tay, vào miệng trẻ. Thậm chí còn dùng muỗng sắt đánh mạnh vào trẻ. Thậm chí, có cô bé còn bị cô giáo đút cho ăn với vẻ hậm hực, chì chiết. 

Theo phóng sự này trường mầm non nói trên có 7 phòng học, 4 nhóm trẻ, 3 lớp mẫu giáo, chủ yếu là con em thành phố Phan Thiết. Cha mẹ các em đa phần là công nhân viên chức phải gửi trẻ cả ngày tại đây. Nhiều cha mẹ ngày ngày gửi con em đến trường mầm non nhưng không thể ngờ rằng con em mình bị chính các cô giáo, người mẹ thứ 2 xuống tay thậm tệ.

Sau khi clip được đăng tải đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Đa phần đều tỏ thái độ bức xúc trước hành vi đánh trẻ của cô giáo mầm non.

“Xem mà bức xúc. Người ta nói trời đánh tránh bữa ăn nhưng bữa ăn của các bé ở đây lại như ngục tù.

Các cô giáo dùng tay, cây, muỗng inox đánh các bé thế này đây. Thật xấu hổ cho những người được gọi là mẹ thứ 2”, cư dân mạng Mai Anh lên án.

“Con mình được 17 tháng đã cho đi gửi trẻ được hơn tuần. Nhưng cứ mỗi hôm đưa con đi học là nó khóc, nhìn thầy cô giữ trẻ là nó khóc. Xem những hình ảnh này mà hoang mang quá, ai đã trải qua cho mình lời khuyên với”, thành viên có facebook  Quynh Vo bày tỏ lo lắng.

“Thật là độc ác nếu không yêu trẻ con thì đừng vào ngành này. Tội nghiệp các bé lắm”, bạn Nguyễn Thu Hường nêu ý kiến.

Trong khi đó thành viên Tuấn Đặng cho rằng cần tăng khung hình phạt với những giao viên bạo hành trẻ mới đủ sức răn đe.

Đã xãy ra rất nhiều vụ và đã bị xử lý, nhưng hình như chưa đủ mạnh hay sao mà vẫn còn những cô giáo như thế này. Đề nghị pháp luật tăng nặng hình phạt sao cho mấy cô giáo này nhớ đời”.

Thời gian qua có không ít vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ em tại một số trường mầm non trên cả nước dư luận phẫn nộ. Tuy nhiên đâu đó tình trạng trên vẫn diễn ra khiến không ít các bậc phụ huynh lo lắng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm