Bức ảnh bà mẹ cười ngoác miệng ôm con mới sinh gây ấn tượng mạnh, thế nhưng cư dân mạng lại chỉ chú ý đến chi tiết này của người y tá

Negroni, Theo Helino
Chia sẻ

Bức ảnh người mẹ đón con chào đời được chụp lại vào năm 1986 nhưng ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng nhờ chi tiết rất nhỏ này.

Mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, người mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh và hạnh phúc. Tiếng khóc đầu tiên trong đời con cũng là lúc giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ rơi xuống. Vậy là sau bao ngày đi lại khó khăn với thân hình nặng nề, sau nhiều giờ đau đớn, cuối cùng thì đứa trẻ kháu khỉnh ấy cũng đã ra đời.

Bất cứ ai cũng phải công nhận rằng, khoảnh khắc đứa trẻ ra đời bên cạnh người mẹ của mình là khoảnh khắc vô cùng xúc động. Có không ít nhiếp ảnh gia đã lấy đề tài này để theo đuổi, để bắt lấy những khoảnh khắc vàng, rồi truyền cảm hứng lại cho người khác. Những bức ảnh đó luôn khiến người xem cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và cảm động.

Bức ảnh bà mẹ cười ngoác miệng ôm con mới sinh gây ấn tượng mạnh, thế nhưng cư dân mạng lại chỉ chú ý đến chi tiết này của người y tá - Ảnh 1.

Mới đây, một thành viên trên mạng xã hội Reddit đã đăng tải một hình ảnh được cho là khoảnh khắc ra đời của một đứa trẻ vào năm 1986. Trong bức ảnh, người mẹ đang bế trên tay đứa con vừa chào đời của mình, mặt tràn đầy hạnh phúc và miệng mở to như đang cười sảng khoái. Phía bên cạnh cô là một người y tá cũng đang nở nụ cười vui mừng dành cho người mẹ.

Ngay lập tức, bức ảnh đã gây sự chú ý của cộng đồng mạng bởi một chi tiết vô cùng nhỏ trong bức ảnh. Đó là trên miệng của một cô y tá đang ngậm một vật nhỏ hình ống màu trắng mà hầu hết thành viên Reddit đồng tình đó là một điếu thuốc lá. Tuy vậy, cũng có thành viên cho rằng cô y tá chỉ đang ngậm một chiếc ống tiêm hoặc ống hút y tế mà thôi.

Bức ảnh bà mẹ cười ngoác miệng ôm con mới sinh gây ấn tượng mạnh, thế nhưng cư dân mạng lại chỉ chú ý đến chi tiết này của người y tá - Ảnh 2.

Dù không phải nhân vật chính trong bức ảnh nhưng người y tá lại được cư dân mạng quan tâm hơn cả do thứ cô đang ngậm trên miệng dường như trông giống một điếu thuốc. (Ảnh: Reddit)

Mặc dù với một chi tiết phụ quá nhỏ trên bức ảnh cũ, không ai có thể xác thực được vật màu trắng trên môi cô y tá chính xác là gì nhưng cộng đồng Reddit cũng cho rằng vào thời điểm những năm 70 và 80 của thế kỷ 20 việc hút thuốc ở nơi công cộng và thậm chí là ở các bệnh viện và chuyện hết sức bình thường.

"Tôi đã từng làm việc trong một tiệm ăn ở bệnh viện vào năm 1991, và ở đó có hẳn một khu dành riêng cho người hút thuốc, và nó không được ngăn cách với các khu khác."

"Ngày còn bé, chắc vào khoảng cuối thập niên 70 đầu thập niên 80, tôi đã từng đi máy bay. Và lúc đó, chỉ có một vài hàng ghế trên máy bay là được quy định không hút thuốc mà thôi."

"Đúng vậy, thập niên 70-80 rất khác. Người ta hút thuốc lá ở khắp mọi nơi và bạn phải chấp nhận nó như một điều bình thường. Hút thuốc trên máy bay, xe buýt, nhà hàng, nơi làm việc. Một phần của cuộc sống lúc đó là bạn phải đối mặt với mùi khói thuốc quện lên quần áo bạn cho dù bạn không hút thuốc. Và cũng thật điên rồ, một món đồ để trang trí ngôi nhà của bạn bắt buộc là chiếc gạt tàn, cho dù bạn chẳng hút lấy một điếu."

"Mẹ tôi làm việc tại một phòng khám da liễu vào những năm 80 và tôi nhớ rất rõ bà và đồng nghiệp của bà đều có gạt tàn trên bàn làm việc."

Có vẻ như vào thời điểm những năm 80, con người vẫn chưa thực sự hiểu rõ tác hại của thuốc lá gây ra, chính vì vậy, bạn có thể bắt gặp chuyện hút thuốc lá ở bất kì đâu. May mắn rằng, ngày nay, việc này đã được hạn chế rất nhiều ở những nơi công cộng, đặc biệt là bệnh viện, máy bay hay nhà hàng, khách sạn.

(Theo Reddit)

Chia sẻ
Đọc thêm