Bị bỏng khi đang tắm trong homestay ở Hong Kong, du khách được đền bù 8 tỷ đồng sau những tổn thương nặng nề

Negroni, Theo Helino
Chia sẻ

Thẩm phán nói rằng, với tư cách là chủ sở hữu, ông Lam có nhiệm vụ phải đảm bảo mọi thứ trong căn hộ của mình phải an toàn với những vị khách, kể cả việc tắm nước nóng.

Trang SCMP đưa tin, một du khách Mỹ đã bị bỏng nặng khi đến lưu trú tại một căn hộ ở Hồng Kông qua dịch vụ Airbnb vừa được nhận tiền đền bù là 2,63 triệu đô la Hồng Kông (khoảng gần 8 tỷ đồng).

Cụ thể, sự việc xảy ra 23/8/2014, Hailey Dai Schmidt, 47 tuổi đi du lịch cùng chồng và 2 đứa con đến Hồng Kông và lưu trú trong căn hộ ở Mong Kok. Khi cô đang tắm thì bất ngờ một đường ống nối với bể nước nóng của phòng tắm bị vỡ khiến cô bị bỏng tới 21.5% cơ thể. 

Được biết, trước đó, gia đình bà Schmidt dự định du lịch Hồng Kông từ ngày 20/8 - 25/8, hai đêm đầu tiên, cả gia đình lưu trú tại một khách sạn ở Wan Chai, đêm thứ 3 cũng là đêm xảy ra tai nạn đáng tiếc, gia đình cô chuyển đến căn hộ ở Mong Kok. Nước nóng làm bỏng phần thân trên và tay chân của cô Schmidt.

Schmidt được đưa đến Bệnh viện Kwong Wah ở Yau Ma Tei, sau đó được chuyển tiếp đến Bệnh viện bỏng Queen Mary ở Pok Fu Lam. Cô nằm viện đến tận ngày 15/9 mới được bác sĩ cho phép ra viện. Sau đó, cô tiếp tục phải trải qua một cuộc phẫu thuật lớn ở đôi chân, đồng thời phải luyện tập vật lý trị liệu trong 6 tuần.

Bị bỏng khi đang tắm trong homestay ở Hong Kong, du khách được đền bù 8 tỷ đồng sau những tổn thương nặng nề - Ảnh 1.

Schmidt là một người khiếm thính, vào thời điểm trước khi bị tai nạn đang làm nhân viên phục vụ bàn và giám sát viên cho một khách sạn của trường đại học dành cho những người khiếm thính. Sau vụ tai nạn, 2 năm sau cô vẫn chưa thể trở lại làm việc bình thường. Những vết sẹo trên chân và tay khiến cô bối rối, cuộc sống thường ngày của cô cũng bị hạn chế vì cô không thể đứng lâu hay đi bộ đường dài. 

Vì vậy, du khách người Mỹ đã khởi kiện Lam Sik-chu, chủ sở hữu căn hộ trên đường Mong Kok. Thứ 6 vừa qua, thẩm phán Tòa án tối cao, ông Mohan Bharwaney, đã đưa ra phán quyết chống lại Lam. Thẩm phán nói rằng, với tư cách là chủ sở hữu, ông Lam có nhiệm vụ phải đảm bảo mọi thứ trong căn hộ của mình phải an toàn với những vị khách, kể cả việc tắm nước nóng.

Theo phán quyết của tòa án, ông Lam phải đền bù cho Schmidt 2,63 triệu đô la Hồng Kông sau những gì mà vị du khách này phải chịu đựng suốt 5 năm qua.

(Theo SMCP)

Chia sẻ
Đọc thêm