Bữa trưa chẳng phải đi đâu, mang món này theo ăn thì vừa ngon miệng mà sau 2 tuần thì giảm cả 3cm vòng eo là có thật!
Một món salad bánh mì ít béo, giàu dinh dưỡng với rau củ mà cách làm lại đơn giản, rất thích hợp cho bữa ăn giảm cân.
- 1. Bánh mì gối loại nguyên cám 2 lát
- 2. Trứng cút 8 quả
- 3. Cà chua bi 6 quả
- 4. Rau xà lách 1 cây
- 5. Nước sốt chanh dây 15ml
- 6. Bơ đậu phộng 1 thìa canh
- 7. Muối 2g
Để giảm cân hiệu quả mà cơ thể vẫn luôn tràn đầy năng lượng thì bạn đừng loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của mình. Bạn vẫn có thể ăn bánh mì giảm cân và vẫn giữ được vòng eo con kiến. Tuy nhiên, ăn bánh mì theo cách nào cho đúng thì không phải ai cũng biết cách. Trong một khẩu phần ăn hàng ngày, lượng bánh mì chỉ nên chiếm 25% bữa ăn của bạn, phần còn lại là chất xơ, protein, và các chất béo lành mạnh khác. Đặc biệt ăn bánh mì với những thực phẩm giàu chất xơ tự nhiên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.
Cách làm salad bánh mì
Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì thái khối nhỏ vừa ăn.
Cà chua bi thái miếng vừa ăn.
Rau xà lách thái sợi.
Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ rồi bổ đôi.
Trộn salad
Tiếp đó thêm bánh mì vào trộn chung.
Cuối cùng thêm bơ đậu phộng vào, khi ăn thì trộn đều lên là xong.
Thành phẩm:
Món salad bánh mì được làm theo công thức trên đây không chỉ ngon miệng lại rất giàu dinh dưỡng. Món ăn cung cấp đủ tinh bột, protein lẫn rau xanh, đảm bảo cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng cho buổi chiều làm việc. Đặc biệt, món ăn này sẽ giúp bạn tận dụng được những lát bánh mì thừa đó.
Để làm được món salad bánh mì như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 - 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.