Bữa tối 1 món vẫn ngon: Bún bò kho mềm thơm ai cũng thích
Không cần chế biến nhiều món ăn, chỉ cần nấu một món bún bò kho là đã ngon và đủ chất cho cả gia đình!
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau để nấu bún bò kho:
1. Thịt bắp bò 1 miếng 500g
2. Mì bún 100g
3. Rau cải thìa 3 cây
4. Gia vị: 100ml nước tương, 4g muối ăn, 1 mảnh quế, 2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 thảo quả, ớt khô, 30g đường phèn hoặc đường nâu, 1 mẩu gừng, 3 cây hành lá.
Cách làm bún bò kho
1. Sơ chế và kho thịt bò
Thịt bắp bò rửa sạch cho vào nồi áp suất, thêm gừng thái lát và hành lá.
Đổ lượng nước lạnh thích hợp vào đun sôi khoảng 10 phút.
Cho 100ml nước tương, 30g đường phèn, muối, chút rượu nấu ăn, quế, hồi, lá nguyệt quế, thảo quả và ớt, đổ thêm lượng nước thích hợp vào.
Đậy nắp nồi áp suất và đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa, đun khoảng 40 phút. Khi thịt bò chín thì vớt ra để nguội, thái miếng vừa ăn.
2. Luộc mì
Luộc chín mì sau đó xả với nước lạnh cho tơi.
Lấy mì ra bát, thêm nước bò kho và chút nước lọc để pha loãng.
3. Hoàn thành
Cuối cùng thêm thịt bò và rau cải luộc vào là xong.
Thành phẩm:
Bún bò kho được làm theo cách trên đây mang đến một món ăn ngon miệng với sợi bún dai ngon, thịt bò mềm ngọt đậm đà. Món ăn khá mềm nên thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ. Hơn thế, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chế biến cho bữa tối.