Bữa sáng thơm ngon với bánh pancakes nóng hổi

Thuỳ Vân,
Chia sẻ

Bánh dễ làm, mềm thơm ăn với mật ong hay trái cây thêm ly sữa cho buổi sáng thêm năng động.

Mỗi khi chồng con thích ăn món  pancake cho bữa sáng, mình chỉ cần dậy sớm hơn bình thường 15 phút, trộn bột và chiên là cả nhà đã có ngay một bữa sáng ngon và đủ chất mà lại rất kinh tế. Hôm nay mình xin chia sẻ với các mẹ món bánh pancake ăn sáng của nhà mình nhé!


Nguyên liệu :

125g bột mỳ

½ muỗng cà phê bột nổi (bột nở) - khoảng 3gr

2 muỗng canh đường - khoảng 30gr

1 trứng gà

25gr bơ tan chảy

200ml sữa ( thêm bớt tùy theo độ hút nước của bột )



Cách làm
:

Trong tô lớn cho bột mỳ, trứng, đường, bột nổi, bơ trộn đều từ từ cho sữa vào. Trộn mịn thấy hỗn hợp sệt lại là được. Nếu bột quá đặc thì thêm chút sữa và ngược lại. Cho bột nghỉ khoảng 15 hay 30 phút hay đậy và cất vào tủ lạnh có thể giữ được 1 ngày.


Chảo chống dính thoa lớp dầu ăn cho lên bếp bật lửa to. Khi chảo nóng cho từng chút bột vào tạo hình tròn, nhanh tay vặn lửa nhỏ lại chờ bánh chín.


Trở bánh và cho ra dĩa, dùng nóng với mật ong rất ngon.



Ngoài mật ong bạn có thể dùng kèm thêm các loại hoa quả tươi, mứt hoa quả  hoặc cả nutella để thay đổi khẩu vị cho món ăn không bị nhàm chán.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ