Chào buổi sáng với: Bánh crepes dừa xanh mướt

Bài và ảnh: Ngọc Liên,

Bánh crepes dừa là một món tráng miệng của Mã Lai, được làm với lá dứa, dừa và đường thốt nốt rất thơm. Hãy cùng những người thân yêu chào buổi sáng bằng món bánh tuyệt vời này nhé.

 

Nguyên liệu:

Bánh:

1 trứng gà

200g bột mì

100ml nước cốt dừa

350ml nước

1 bó lá dứa (khoảng 50-70g)

½ muỗng café muối

½ muỗng café dầu ăn

Nhân:

150g dừa nạo

100g đường thốt nốt

80 ml nước

1 ít lá dứa

¼ muỗng café muối

Cách làm:

Nhân:

Cho nước, đường, muối và lá dứa nấu chung cho tan đường, cho dừa vào đảo đều, sên cho đến khi cạn nước. (4,5,6)
 

Bánh:

Lá dứa xay với nước, vắt lấy nước cốt lá dứa.

Rây bột vào thố. Trộn đều bột, muối, nước lá dứa, nước cốt dừa, thêm trứng và dầu đánh đều cho mịn (hoặc lược hỗn hợp bột qua rây).

Để lửa nhỏ tráng bánh bằng chảo không dính. (7)

Cho nhân vào giữa cuộn lại như cuộn chả giò. (8)
 

Nếu thích có thể nấu một chén nước cốt dừa chấm với bánh cũng rất ngon, hoặc rắc ít mè đen lên bánh cho thơm và lạ hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm