Bữa sáng đổi món với bánh pancake tràn đầy sắc xuân
Món bánh pancake thơm ngon, đủ chất dùng chung với bơ, mật ong và hoa quả tươi sẽ khiến cả nhà hào hứng và ngon miệng đấy!
Nguyên liệu:
– 190g bột mỳ đa dụng
– 5g bột nở (baking powder)
– 5g muối
– 10g đường
– 300ml sữa tươi (không đường)
– 1 trứng (nhiệt độ phòng)
– 50g bơ và 50g bơ để rán bánh
– 1 chút vani
- Hoa quả tùy thích
Cách làm:
Bước 1
Bột mỳ trộn chung với bột nở cho đều.
Bước 2
Sữa tươi và bơ cho vào âu, làm ấm đến nhiệt độ khoảng 40 (ấm tay) trong lò vi sóng, đủ để bơ tan chảy nhưng không quá nóng. Cho muối, đường, vani. Khuấy đều.
Bước 3
Đổ hỗn hợp sữa vào bột. Thêm trứng và khuấy đều cho tới khi được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4
Dùng chảo chiên chống dính, cho vào ít bơ.
Khi bơ nóng, đổ 1 muôi bột, láng cho tròn.
Rán vàng đều 2 mặt.
Trang trí:
Bạn trang trí hình con gấu: 3 hình tròn bé là tai và mũi, 1 hình tròn to làm đầu. thêm mắt và mũi là nho, nơ là dâu tây, dùng socola chảy vẽ mũi.
Lẵng hoa bạn sử dụng các loại quả: những lát xoài cuộn với nhau thành hoa hồng, xếp lát dâu, táo thành bông hoa 5 cánh... xếp lên 2/3 hình tròn làm lẵng hoa, dùng socolo chảy vẽ đường viền trang trí lẵng.
Hình con vẹt, dùng 1 hình tròn to và nhỏ sau đó lấy kéo cắt như hình, thêm mắt, mũi và chân sau đó trang trí như hình.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh pancake hấp dẫn này nhé!