Bông cải xanh xào tỏi

,
Chia sẻ

Bông xanh là rau đặc trưng trong mùa đông, bông cải xanh xào tỏi đơn giản, quen thuộc nhưng là món rau ngon, mát và bổ.

Nguyên liệu:

Bông cải xanh 1 cây
Cà rốt nửa củ
Tỏi băm
Bột nêm
 

Cách làm:

Bông cải xanh cắt miếng, rửa sạch.
 
 
Cà rốt gọt vỏ, thái lát.
 
 
Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, thêm 1 chút muối rồi cho bông cải xanh vào chần trong 1 phút.
 
 
Tiếp theo cho cà rốt vào chần tiếp. Chỉ nên chần sơ cho rau chín tái rồi vớt ra để ráo.

 
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn,  cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bông cải xanh và cà rốt vào xào, nêm bột canh vừa ăn. Để lửa to chiên liên tục trong 3 – 5 phút.
 
Tắt bếp, cho ra đĩa ăn nóng.
 
 
Bông cải xanh giàu chất chống oxi hóa, làm đẹp da, giải độc và còn có tác dụng chống ung thư
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ