Mùa hè ăn hoa lơ xanh
Món hoa lơ xanh xào thịt bò rất quen thuộc, chế biến đơn giản nhưng ăn ngon miệng; rất thích hợp để đổi bữa hôm nay
Nguyên liệu:
500 gr thịt bò thái mỏng
4 thìa xì dầu
1 thìa bột đao
1 cái hoa lơ xanh, thái miếng vừa ăn
Vài nhánh tỏi băm, 1 nhánh gừng băm nhỏ
2 thìa dầu ăn
Gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
Thịt bò thái thật mỏng, cho vào một cái bát to | |
Trộn xì dầu, gia vị, hạt tiêu, và bột đao thật đều với nhau và cho vào bát thịt bò, ướp trong vòng 15 đến 30 phút | |
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi và gừng vào phi thơm trong 20 giây. Bạn nhớ để lửa thật to. Thịt bò đã ngấm cho tiếp vào xào nhanh trong vài phút rồi cho ra bát. | |
Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn rồi cho hoa lơ vào xào. Nếu muốn hoa lơ nhanh chín bạn có thể chần qua nước sôi trước khi xào. . | |
Xào hoa lơ trong 5 phút, nêm một chút gia vị cho ngấm, đến khi hoa lơ chuyển màu xanh đậm thì cho thịt bò vào đảo chung thêm vài phút nữa rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng với cơm |
Hoa lơ ngọt mát và thịt bò chín mềm đậm đà
Chúc các bạn ngon miệng!
N.D