"Bombshell": Bom tấn về bê bối tình dục của ông trùm truyền thông Mỹ 76 tuổi quấy rối 23 nạn nhân quy tụ toàn mỹ nhân “khủng”

N.T.T,
Chia sẻ

Bộ phim Bombshell khiến khán giả phải hết lời khen ngợi khi vạch trần góc tối giới truyền thông, đồng thời truyền cảm hứng về những người phụ nữ hiện đại.

Bom tấn điện ảnh Bombshell đang khuynh đảo màn ảnh rộng khi tái hiện lại sự kiện có thật về bê bối tình dục của ngành truyền thông Mỹ.

Bộ phim dựa trên lùm xùm của Roger Ailes, người đàn ông quyền lực từng đảm nhận chức vụ CEO kênh tin tức Fox News. Giữa lúc đỉnh cao sự nghiệp, Roger Ailes bị nữ phóng viên Gretchen Carlson tố cáo quấy rối tình dục. Sau đó, 6 nữ nhân viên khác cũng đứng ra buộc tội khiến ông trùm truyền thông phải từ chức và Fox News phải đưa ra lời xin lỗi công khai. Được biết Roger Ailes đã qua đời vào tháng 5/2017. Sau cái chết của ông, các nhà làm phim đã bắt tay vào sản xuất bộ phim tái hiện lại bê bối tình dục chấn động giới truyền thông nước Mỹ một thời.

"Bombshell": bom tấn về bê bối tình dục của ông trùm truyền thông Mỹ 76 tuổi quấy rối 23 nạn nhân - Ảnh 2.

"Bombshell": bom tấn về bê bối tình dục của ông trùm truyền thông Mỹ 76 tuổi quấy rối 23 nạn nhân - Ảnh 3.

Bombshell quy tụ ba mỹ nhân nổi tiếng là Charlize Theron, Nicole Kidman và Margot Robbie. Nicole Kidman, chủ nhân tượng vàng Oscar đảm nhận vai Gretchen Carlson - người đầu tiên đứng lên tố cáo Roger Ailes. Dưới sự thể hiện của Nicole Kidman, Gretchen Carlson hiện lên bằng hình ảnh một nữ phát thanh viên mạnh mẽ, không chấp nhận được ông chủ bệnh hoạn. Gretchen Carlson là người truyền cảm hứng giúp các nhân viên nữ khác đứng lên chống lại những điều xấu xa mà họ phải chịu đựng bấy lâu.

"Bombshell": bom tấn về bê bối tình dục của ông trùm truyền thông Mỹ 76 tuổi quấy rối 23 nạn nhân - Ảnh 4.

Trong khi đó, “chị đại” Charlize Theron lại đảm nhận vai nữ luật sư Kelly, một người phụ nữ thông minh nhưng không thể thoát được sự đe dọa từ Roger Ailes. Cuối cùng, Kelly lại chính là người đứng ra làm chứng khiến Roger Ailes phải rời khỏi Fox News. Lột xác khỏi hình ảnh Harley Quinn trong vũ trụ điện ảnh DC, Margot Robbie hóa thân thành Kayla Pospisil, con mồi xinh đẹp tiếp theo của Roger Ailes. Đây là nhân vật hư cấu được nhà sản xuất tạo nên nhằm mục đích truyền tải câu chuyện.

"Bombshell": bom tấn về bê bối tình dục của ông trùm truyền thông Mỹ 76 tuổi quấy rối 23 nạn nhân - Ảnh 5.

"Bombshell": bom tấn về bê bối tình dục của ông trùm truyền thông Mỹ 76 tuổi quấy rối 23 nạn nhân - Ảnh 6.

Điều khiến khán giả phát cuồng Bombshell chính là sự táo bạo của nhà làm phim. Thay vì sử dụng những nhân vật hư cấu thì bộ phim lại mang cả người có thật trong bê bối tình dục vào bộ phim. Thậm chí, nhà sản xuất còn dám chỉ đích danh tổng thống Donald Trump để trách mắng một cách thẳng thắn trong suốt một phân cảnh. Điều này giúp Bombshell gia tăng sức hấp dẫn đối với khán giả.

"Bombshell": bom tấn về bê bối tình dục của ông trùm truyền thông Mỹ 76 tuổi quấy rối 23 nạn nhân - Ảnh 7.

Dù dựa trên bê bối tình dục nhưng Bombshell lại không khai thác các góc tối về việc Roger Ailes quấy rối các nạn nhân hay lạm dụng những cảnh nóng để lôi kéo khán giả. Bộ phim nhận được nhiều lời khen khi tập trung thể hiện hành trình những người phụ nữ Fox News đứng lên hạ gục ông trùm của họ. Chính vì vậy, thông điệp ý nghĩa đã được truyền tải một cách nguyên vẹn, tránh được nhiều tranh cãi.

"Bombshell": bom tấn về bê bối tình dục của ông trùm truyền thông Mỹ 76 tuổi quấy rối 23 nạn nhân - Ảnh 8.

Bên cạnh dàn diễn viên nổi tiếng, thành công của Bombshell còn phải nhắc đến đội ngũ sản xuất chất lượng. Bộ phim do Jay Roach, đạo diễn từng đoạt giải Emmy dàn dựng và được Charles Randolph, chủ nhân giải Oscar chấp bút. Sau khi công chiếu tại Bắc Mỹ, bộ phim đã đạt 2 đề cử Quả Cầu Vàng và 3 đề cử Oscar 2020 cho Nữ chính xuất sắc (Charlize Theron), Nữ phụ xuất sắc (Margot Robbie), Hóa trang và làm tóc xuất sắc.

Bộ phim Bombshell đã được khởi chiếu vào ngày 17/1 trên phạm vi toàn quốc. 

Chia sẻ