"Gái già lắm chiêu 3" của Lan Ngọc bị chê đạo nhái, làm trò trên đường đua phim Tết, đạo diễn đáp trả cực gắt

Bộ đôi đạo diễn phim Tết "Gái già lắm chiêu 3" vừa lên tiếng đáp trả khi dự án này bị chê bai là cố tình đạo nhái để thu hút sự chú ý.

Trailer Gái già lắm chiêu 3 chính thức trình làng công chúng vào đầu tháng Một. Vào thời điểm đó, bộ phim nhanh chóng dấy lên ồn ào về nghi vấn đạo nhái Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á). Nhiều ý kiến cho rằng có sự tương đồng giữa hai bộ phim, nhất là ở bối cảnh gia tộc thượng lưu, quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng dấy lên tin đồn ekip sản xuất Gái già lắm chiêu 3 cố tình tung chiêu đạo nhái để gây sự chú ý trên đường đua phim Tết 2020.

Trước ý kiến trái chiều từ dư luận, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Namcito đã chính thức lên tiếng về nghi án này trên trang cá nhân của mình. Cách thời điểm ra rạp vào ngày mùng 1 Tết đúng một tuần, chia sẻ của hai đạo diễn đang trở thành tâm điểm của truyền thông.

"Gái già lắm chiêu 3" của Lan Ngọc bị chê đạo nhái, làm trò trên đường đua phim Tết, đạo diễn đáp trả cực gắt - Ảnh 2.

Bảo Nhân - Nam Cito.

“Chẳng có ai ngu ngốc mà đi đạo nhái một bộ phim đã là tượng đài và là niềm tự hào của cả Châu Á. Chúng tôi không phải là những đạo diễn, nhà sản xuất mới làm phim lần đầu, càng không thể làm như vậy” - Đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ.

"Gái già lắm chiêu 3" của Lan Ngọc bị chê đạo nhái, làm trò trên đường đua phim Tết, đạo diễn đáp trả cực gắt - Ảnh 3.

"Gái già lắm chiêu 3" của Lan Ngọc bị chê đạo nhái, làm trò trên đường đua phim Tết, đạo diễn đáp trả cực gắt - Ảnh 4.

"Gái già lắm chiêu 3" của Lan Ngọc bị chê đạo nhái, làm trò trên đường đua phim Tết, đạo diễn đáp trả cực gắt - Ảnh 5.

Theo lời của đạo diễn, Gái già lắm chiêu 3 không hề đạo nhái hay có liên quan gì đến Crazy Rich Asians. Anh cho biết chính sự tương đồng về chủ đề “mẹ chồng - nàng dâu”, concept siêu giàu, bối cảnh là xứ Huế - một nơi đậm đặc chất liệu châu Á khiến người xem trailer có sự liên tưởng này.

"Gái già lắm chiêu 3" của Lan Ngọc bị chê đạo nhái, làm trò trên đường đua phim Tết, đạo diễn đáp trả cực gắt - Ảnh 6.

"Gái già lắm chiêu 3" của Lan Ngọc bị chê đạo nhái, làm trò trên đường đua phim Tết, đạo diễn đáp trả cực gắt - Ảnh 7.

"Gái già lắm chiêu 3" của Lan Ngọc bị chê đạo nhái, làm trò trên đường đua phim Tết, đạo diễn đáp trả cực gắt - Ảnh 8.

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết thêm, ngay từ khi công bố, bộ phim đã tập trung vào câu chuyện siêu giàu. Buổi công bố dự án phim cũng góp mặt dàn siêu xe hàng chục tỷ đồng. Để ra rạp, bộ phim còn mất thời gian khá dài cho các công đoạn thẩm định, kiểm duyệt của nhiều đơn vị như Cục Điện ảnh, nhà phát hành, nhà đầu tư.

Trên đường đua phim Tết năm nay, Gái già lắm chiêu 3 có sự cạnh tranh khốc liệt với Đôi mắt âm dương và 30 chưa phải Tết. Trong khi Đôi mắt âm dương đã bắt đầu bán vé chiếu sớm, Gái già lắm chiêu 3 vướng nghi án đạo nhái thì 30 chưa phải Tết lại rơi vào lùm xùm chưa qua kiểm duyệt.

Chia sẻ
Đọc thêm