Bộ Y tế nói về trường hợp nhập cảnh của ông Park Hang Seo: Huấn luyện viên không đi qua vùng dịch

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngày 24/2, đại diện Bộ Y tế cho hay, ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam cùng vợ là bà Choi Sang-a nhập cảnh vào Việt Nam tối 23/2/2020 tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, Trung tâm đã điều tra tiền sử dịch tễ của ông Park Hang Seo và vợ. Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh.

Do tính chất công việc làm việc với Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

Bộ Y tế nói về trường hợp nhập cảnh của ông Park Hang Seo - Ảnh 1.

Ông Park đã có mặt tại Việt Nam (Ảnh tư liệu)

Trước đó, trả lời báo chí, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho hay, ông Park đủ điều kiện nhập cảnh thì hải quan mới cho vào. 

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, các trợ lý khác của ông đều đã sang Việt Nam từ sớm khi dịch Covid-19 chưa bùng phát tại Hàn Quốc. Phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi tình hình HLV trưởng và sẽ tuân thủ theo các biện pháp hướng dẫn nếu có từ địa phương.

Bộ Y tế nói về trường hợp nhập cảnh của ông Park Hang Seo - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm