Bộ phim dài tập "Ở nhà mùa dịch" của những gia đình có con nhỏ khiến các ông bố, bà mẹ chết khiếp vì toàn trò quái gở

Phải ở nhà trông con cả tháng trời thì cũng mệt, nhưng nhiều chuyện buồn cười lắm các mẹ ạ!

Tập 1: "Nhân viên mát xa" làm chẳng được việc nhưng cứ đòi tiền 

Có lẽ nhiều người sẽ thấy các diễn viên trong tập mở màn này vô cùng quen mặt, bởi thực tế thì gia đình Bin Bột nổi tiếng trên MXH từ lâu lắm rồi. Cặp vợ chồng Nhữ Thảo - Phan Minh có lượng fan hâm mộ rất đông đảo - chủ yếu là chị em bỉm sữa, bởi cả 2 đều rất vui tính và cuộc sống gia đình cũng rất thú vị. Còn 2 cậu nhóc Bin Bột thì tuổi nhỏ tài cao, tương lai làm diễn viên hài rất rạng rỡ.

Những cảnh ấn tượng trong bộ phim dài tập "Ở nhà mùa dịch" khiến các ông bố bà mẹ bó tay với dàn diễn viên chính mang tên "con tôi" - Ảnh 1.

Sở thích của vợ chồng chị Thảo là "dìm hàng" các con với vô số chuyện hài hước mỗi ngày, tuy nhiên, từ lúc 2 anh em Bin Bột được nghỉ học ở nhà tránh dịch thì bố mẹ chúng mới là người dở khóc dở cười. Anh Bin 8 tuổi được gửi về quê chơi với ông bà ngoại nên không còn cảnh chành chọe ầm ĩ với em Bột, song cậu em út ở lại Hà Nội đã nhanh chóng trở thành "đại tướng" trong nhà khiến vợ chồng chị Thảo... suy sụp.

Sáng ngày ra, Bột được bố nhờ đấm lưng hộ rồi cho tiền ăn kem. Cu cậu hí hửng leo lên lưng bố dẫm cật lực, nhưng phát hiện ra mẹ chụp trộm nên quay sang quát mẹ như ông cụ non. Diễn biến ra sao thì mời khán giả xem đây sẽ rõ.

Lao động kiếm tiền một tí đã thấy mỏi chân, lại còn bị mẹ đem ra làm trò cười, chỉ rình rình post lên FB câu like thôi!

Chiều, Bột lăn lê dính lấy mẹ, quấn không chịu rời. Hỏi tại sao không để yên cho mẹ làm việc, cậu nhóc 4 tuổi dài mỏ khoe răng sún, nói lý do vì… thích ngửi nách mẹ (!) Làm gì có bà mẹ nào không lăn ra cười với câu trả lời ngộ nghĩnh ấy cơ chứ!

Vì đáng yêu nên đến tối Bột được mẹ hào phóng thưởng cho vài con tôm hùm, cứ tưởng cậu nhóc sẽ thích thú lắm, hí hửng bảo mẹ "thả tôm ra cho con chơi". Ngờ đâu, vừa thả ra 3 con bò trên nền đất, Bột đã khóc um lên!

Những cảnh ấn tượng trong bộ phim dài tập "Ở nhà mùa dịch" khiến các ông bố bà mẹ bó tay với dàn diễn viên chính mang tên "con tôi" - Ảnh 4.

Làng nước ôi loài tôm xâm chiếm Trái Đất rồi, sắp tấn công Bột rồi, ai cứu Bột với!

Mọi khi cậu chàng hùng hổ đứng review như quảng cáo, thế mà nay chết nhát với 3 con tôm.

- Mẹ ơi con không ăn nó nữa đâu, nó kinh khủng quá, nó định tấn công con đó!

- OK thế mẹ ăn hộ nhé cho đỡ sợ.

Bột gật đầu ngay tắp lự. Nhưng câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó...

Sau khi chị Thảo hấp mấy con tôm lên, xếp ngay ngắn vào đĩa. Vẫn là Bột mon men lại gần, mắt sáng như đèn pha ô tô, bẽn lẽn dí tay vào đĩa:

- Mẹ ơi con hết sợ rồi, cho con ăn hết lũ tôm để "trả thù" nhé! Chúng nó đổi sang màu vàng hợp phong thủy với con rồi.

Mấy con tôm còi mà đòi dọa anh Bột, các chú biết anh là ai không?

Ngày nào Bột cũng nghĩ ra những thứ buồn cười như thế đấy các mẹ ạ, chị Thảo mong ai nhận nuôi hộ chứ chị cười nhiều quá mệt với cậu út lắm rồi!

Tập 2: Bị con ép ngửi chân thối mỗi tối

Sắp nghỉ hè đến nơi mà con gái vẫn chưa được đi học lại, bà mẹ trẻ Ly Ly cũng sốt ruột vô cùng. So với nhà Bin Bột thì bé Cherry nhà chị Ly còn ngoan chán, nhưng ở nhà nhiều cũng khiến cô bé 2 tuổi rưỡi buồn thiu.

Những cảnh ấn tượng trong bộ phim dài tập "Ở nhà mùa dịch" khiến các ông bố bà mẹ bó tay với dàn diễn viên chính mang tên "con tôi" - Ảnh 7.

Trước đây ban ngày chị hay đưa con ra ngoài chơi, buổi tối thì có bố Ry đi cùng, nhưng từ khi có dịch, mấy tháng nay cả gia đình chỉ nằm một chỗ buổi tối, nghĩ đủ trò để chơi với bé Ry. Vợ chồng chị Ly cũng mua khá nhiều đồ chơi cho con gái, khắp nhà đâu đâu cũng búp bê, bóng bánh, dụng cụ nấu ăn, làm bác sĩ... và vô số thứ khác. Ông xã chị Ly liên tục đóng giả làm đầu bếp, khách hàng, rồi bệnh nhân để Cherry vui.

Những cảnh ấn tượng trong bộ phim dài tập "Ở nhà mùa dịch" khiến các ông bố bà mẹ bó tay với dàn diễn viên chính mang tên "con tôi" - Ảnh 8.

Tuy mới hơn 2 tuổi nhưng Ry đã rất lém lỉnh, cô nhóc thường xuyên nghĩ ra những câu nói khiến bố mẹ phải cười lăn lóc. Bố con Ry cũng bày ra khá lắm trò khiến chị Ly đau đầu. Mới đây, 2 bố con ngồi cắt móng chân cho nhau mà cũng đẻ ra chuyện khiến Ly Ly phải bê đi "nói xấu" ngay với hội chị em. Tóm tắt câu chuyện ngắn gọn như sau: "Bố con nó cắt móng chân cho nhau, cắt xong còn giơ lên bảo bố ngửi đi xem có thúi không. Kinh!".

Những cảnh ấn tượng trong bộ phim dài tập "Ở nhà mùa dịch" khiến các ông bố bà mẹ bó tay với dàn diễn viên chính mang tên "con tôi" - Ảnh 10.

Chỉ hành động nhỏ nhưng đầy ngọt ngào cũng khiến bao người phải ghen tị với chồng của Ly Ly. Có bao nhiêu ông bố trên đời chịu ngồi tỉ mẩn cắt móng cho con như thế?

Tập 3: Mẹ giả làm siêu nhân thì con mới chịu ăn

So với nhà Bin Bột thì nhà Gốm ít hơn 1 thành viên, song mỗi cậu nhóc 17 tháng tuổi cũng đủ khiến vợ chồng Phạm Trang đau đầu. Vốn dĩ Trang là giáo viên mầm non nên việc chăm sóc con trai nhỏ cũng không khó khăn lắm, tuy nhiên Gốm đã đến tuổi chập chững biết đi và sở thích của cậu là... rúc đủ mọi chỗ, gặm đủ mọi thứ nhặt được trong tay.

Những cảnh ấn tượng trong bộ phim dài tập "Ở nhà mùa dịch" khiến các ông bố bà mẹ bó tay với dàn diễn viên chính mang tên "con tôi" - Ảnh 11.

Ở nhà cả tháng trời, vợ chồng Trang khá vất vả mới trông nom được Gốm. Cậu nhóc nghịch nhoay nhoáy khắp nhà, đẻ ra bao chuyện trời ơi đất hỡi khiến bà mẹ 28 tuổi cũng phải bó tay. Cho Gốm ăn thì Trang phải... đeo mặt nạ, bận một chút quay đi có vài phút quay lại thì Gốm đã vẽ bậy tùm lum lên mặt (!)

Những cảnh ấn tượng trong bộ phim dài tập "Ở nhà mùa dịch" khiến các ông bố bà mẹ bó tay với dàn diễn viên chính mang tên "con tôi" - Ảnh 13.

Hết trò để nghịch, 2 bố con Gốm lôi cái bơm bóng ra để... thổi với nhau.

Những cảnh ấn tượng trong bộ phim dài tập "Ở nhà mùa dịch" khiến các ông bố bà mẹ bó tay với dàn diễn viên chính mang tên "con tôi" - Ảnh 14.

Thôi chết rồi, mẹ bắt quả tang rồi bố ơi!

Lúc chưa có con thì Trang nghĩ "chắc mọi người cứ nói quá chứ làm mẹ đâu đến nỗi giống cuộc chiến", tới khi Gốm ra đời thì bà mẹ trẻ đã thấm thía như nào là vò đầu bứt tóc vật lộn với con! Nếu dịch còn kéo dài nữa thì không biết cuộc đời Trang sẽ đi về đâu?

Tập 4: Hình phạt "khủng khiếp" đầu đời của con ngồi lúc lắc trong bọc nilon

Chuyển cảnh sang gia đình bé Ken, hẳn mọi người sẽ nghĩ tập này nhẹ nhàng hơn nhỉ? Nhưng không, mấy trò nghịch ngợm ở trên vẫn chưa là gì. Ít ra đám nhóc tì ở trên chỉ khiến bố mẹ bò lăn ra cười, còn cu Ken 17 tháng tuổi khiến cho vợ chồng Trà My phát điên. Cậu nhóc moi móc đủ thứ trong nhà, chạy khắp nơi đuổi hụt hơi không kịp, Từ lúc nghỉ dịch ở nhà trông con, lắm lúc My chỉ ước nhét ông con lại vào trong bụng!

Đang là một em bé hoạt bát được bố mẹ cho thoải mái vui chơi khắp nơi, giờ phải ở nhà cả ngày khiến Ken trở nên hiếu động hơn hẳn. Mới đây thôi, nhắc nhở nhẹ nhàng không được, bà mẹ 9X đã phải áp dụng hình phạt giả vờ trói vào túi nilon khiến nhóc Ken sợ phát khóc, nhưng ai trông thấy cũng không nhịn nổi cười.

Những cảnh ấn tượng trong bộ phim dài tập "Ở nhà mùa dịch" khiến các ông bố bà mẹ bó tay với dàn diễn viên chính mang tên "con tôi" - Ảnh 17.

Những cảnh ấn tượng trong bộ phim dài tập "Ở nhà mùa dịch" khiến các ông bố bà mẹ bó tay với dàn diễn viên chính mang tên "con tôi" - Ảnh 18.

Để mà nói về hình phạt dành cho lũ nhóc khi ở nhà mùa dịch, không biết các bố mẹ có "mạnh tay" như mẹ Trà My không nhỉ? Lại còn bị mẹ chụp lại "bêu" lên mạng nữa chứ, kỉ niệm năm 2020 đáng nhớ quá mất thôi.

Mới 4 tập thôi, vẫn còn vô số tập ở vô số gia đình nữa, nhưng có lẽ các khán giả bỉm sữa cũng thấy quá quen thuộc rồi nhỉ. Bét nhất cũng vài cảnh ở trên từng diễn ra trong nhà mình mỗi ngày xoay quanh đám diễn viên chính là những đứa trẻ tinh nghịch. Mặc dù trông chúng thì mệt mỏi toát mồ hôi thật đấy, nhưng nhờ quãng thời gian này mà bố mẹ tạm gác được công việc bận rộn, dành nhiều thời gian hơn để ở bên các con, với bao nhiêu là khoảnh khắc vui vẻ đáng nhớ. Cố gắng cùng nhau ở nhà chờ cho qua mùa dịch nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm