Căn phòng trong ký túc xá bị lấy làm khu cách ly, cô sinh viên không chỉ vui vẻ chấp hành còn để lại bao lời nhắn nhủ dành cho người lạ sắp dọn đến ở trong phòng của mình

Khi được yêu cầu chuyển khỏi ký túc xá để dành chỗ cho người cách ly, một nữ sinh trong trường đã để lại từng mẩu giấy nhỏ kèm theo những lời nhắn cực dễ thương.

Nhằm hỗ trợ các địa phương có khu vực cách ly đảm bảo an toàn nhất, Bộ GD-ĐT đã có văn bản đề nghị lãnh đạo các trường đại học nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học thì có thể cho mượn ký túc xá làm cơ sở cách ly tập trung. 

Thực hiện chỉ đạo đó, nhiều trường Đại học, cao đẳng đã yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá để mọi việc được thực hiện một cách an toàn, nhanh chóng nhất. Mặc dù phải nhường lại phòng ở ký túc xá nhưng các bạn học sinh, sinh viên chẳng hề khó chịu mà còn bày tỏ sự cảm thông, gửi những món quà, lời nhắn nhủ hết sức thân thương tới những người cần cách ly. 

Cô sinh viên trẻ để lại mẩu giấy nhỏ cùng lời nhắn siêu dễ thương tới "chủ mới" cách ly ở ký túc xá, không quên chốt hạ câu cuối "cưng muốn xỉu" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đơn cử như mới đây, mẩu giấy nhỏ của cô sinh viên trẻ gửi lại phòng ký túc xá nhắn nhủ đến người tới cách ly với những dòng chữ đầy thân thương, đáng yêu đã "gây sốt" rần rần trên mạng xã hội.

Cô sinh viên trẻ để lại mẩu giấy nhỏ cùng lời nhắn siêu dễ thương tới "chủ mới" cách ly ở ký túc xá, không quên chốt hạ câu cuối "cưng muốn xỉu" - Ảnh 2.

Bài viết ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Trong nội dung từng mảnh giấy nhỏ được ghi cẩn thận và dán ngay ngắn lên tường, cô sinh viên trẻ cho biết, phòng ốc của mình đã được dọn dẹp sạch sẽ, những người mới đến chỉ việc ở mà thôi! Không chỉ có vậy, cô bạn còn sợ mọi người đến ở trong thời gian gần nữa tháng sẽ buồn nên đã để lại những cuốn sách rất hay cho mọi người đọc thư giãn.

Nữ sinh viên nhắn nhủ tới người đến cách ly rằng mình đã dọn dẹp phòng sạch sẽ và có để lại ít sách cho mọi người đọc cho đỡ buồn.

Đồ dùng sinh hoạt như xà phòng, nước giặt... thậm chí là sữa tươi cũng đều được cô bạn để lại cho mọi người, dù không hề quen biết. Những điều cơ bản mà cực kì cần thiết như mật khẩu wifi cô bạn cũng sẵn sàng cung cấp sẵn.

Cô gái ghi chép rất tỉ mỉ để dặn dò những người đến cách ly

Cô bạn còn tâm lý đến mức, để luôn cuốn sổ ghi chép và bút lại cho mọi người có thể ghi nhật kí vào những ngày cách ly thế này.

Sự chu đáo và tâm lý của cô sinh viên trẻ khiến mọi người thả tim rần rần

Đáng yêu nhất là những dòng cuối của mẩu giấy nhỏ, nữ sinh viên tiết lộ mình hiện tại vẫn "độc thân vui vẻ" nên rất muốn kết bạn giao lưu để mong tìm được người phù hợp, tiện thể, cho luôn link Facebook cá nhân mình để mọi người dễ... tìm kiếm!

Cô sinh viên trẻ để lại mẩu giấy nhỏ cùng lời nhắn siêu dễ thương tới "chủ mới" cách ly ở ký túc xá, không quên chốt hạ câu cuối "cưng muốn xỉu" - Ảnh 6.

Nhân tiện cô gái cho biết mình vẫn đang "độc thân vui vẻ"

Cô sinh viên trẻ để lại mẩu giấy nhỏ cùng lời nhắn siêu dễ thương tới "chủ mới" cách ly ở ký túc xá, không quên chốt hạ câu cuối "cưng muốn xỉu" - Ảnh 7.

Cô nàng còn để lại link Facebook để xin được làm quen, giao lưu với mọi người đây này!

Ngay sau khi những dòng nhắn nhủ cùng mẩu giấy nhỏ của cô bạn này được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ sự thích thú xen lẫn yêu mến cô gái vì hành động dễ thương trên:

- "Nữ sinh này đáng yêu quá. Đúng chuẩn tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt Nam rồi. Ai cũng tử tế như cô bé  sinh viên này thì cuộc đời đẹp biết mấy".

- "Dịch bệnh này thấy sợ mà cũng ấm áp tình người ghê. Sinh ra là người con Việt Nam thật là một may mắn. Bạn nữ này dễ thương hết sức, mình cũng muốn xin 1 slot làm bạn trai của bạn, bạn ơi".

"Ôi, dễ thương thế! Đọc đến đâu cưng đến đó, chẳng biết thế nào nhưng nhìn chữ đẹp, tỉ mỉ thế kia là chu đáo rồi. Đã thế còn tranh thủ tuyển người yêu luôn mới ngầu chứ!".

Hiện dân mạng vẫn thi nhau chia sẻ bài viết dễ thương này và đặc biệt nhanh chóng "truy lùng info" cô bạn dễ thương để kết bạn, làm quen!

Chia sẻ
Đọc thêm