Bố ôm đầu khi dạy con học Toán, lấy ví dụ thực tế cũng bị cô bé vặn tới vặn lui nhưng hài nhất là pha "tổ lái" cực gắt

M52, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những lý lẽ của cô bé đưa ra khiến bố chỉ biết ôm đầu chịu thua, không thể cãi nổi. Tình cảnh dạy con học này khiến đông đảo phụ huynh cảm thông.

Dạy con học ở nhà chưa bao giờ là công việc đơn giản. Dù là với đứa trẻ lực học tốt hay chưa tốt thì hầu như đều có lối tư duy, lý lẽ khiến bố mẹ theo không nổi. Trên MXH từng xuất hiện không ít những câu chuyện phụ huynh "bóc mẽ" con cái học thì chẳng chịu học chỉ giỏi vặn vẹo đầy hài hước.

Mới đây, một fanpage đã đăng tải đoạn clip ngắn ghi lại cảnh ông bố Trung Quốc đang dạy con học Toán và thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. 

Ông bố ôm đầu bất lực vì dạy con học Toán.

Theo đó, ông bố rất kiên nhẫn để giảng giải cho con gái hiểu về phép tính cộng, tính nhân. Thậm chí, người bố còn lấy ví dụ thực tế để cho cô bé dễ hiểu: "Ví dụ, con với Tiểu Minh, Tiểu Hồng mỗi người có 3 chiếc làn. Mỗi làn có 4 quả táo, tổng cộng có bao nhiêu quả táo?".

Một ví dụ thực tế rất đơn giản và sinh động, thế nhưng cô bé lại chẳng mảy may quan tâm tới dữ liệu bài toán mà quay sang vặn vẹo: "Con chỉ có hai tay, làm sao cầm được 3 cái giỏ?".

Có phần nản khi con gái cứ thích "tổ lái", ông bố phải cố gắng kiên nhẫn: "Con không cần quan tâm có cầm được hay không. Bố hỏi con, tổng cộng có bao nhiêu quả táo?".

Nhưng cô bé đúng là biết cách khiến bố nổi điên, hồn nhiên đưa ra đáp án: "Bằng 48 quả ạ!".

"Tại sao lại là 48 quả? Mỗi người có 3 cái giỏ, mỗi giỏ có 4 quả táo, 3 nhân 4 thì phải là 12 quả đúng không? Con 12 quả, Tiểu Minh 12 quả, Tiểu Hồng 12 quả, cộng lại phải là 36 quả chứ. Tại sao lại là 48?" - dường như kiên nhẫn không nổi, ông bố lần nữa lặp lại nguyên đề bài, cách giải và nói cả đáp số.

Nhưng lúc này cô bé vẫn chẳng chút sợ bố, bất ngờ lý giải cách tính của mình khiến bố chỉ biết giơ tay đầu hàng: "Vẫn còn bạn Giả Như mà!" (Cô bé hiểu từ "Ví dụ" mà bố nói là 1 người bạn nữa tên "Giả Như", 2 từ này đồng âm với nhau).

Bố ôm đầu khi dạy con học Toán, lấy ví dụ thực tế cũng bị cô bé vặn tới vặn lui nhưng hài nhất là pha "tổ lái" cực gắt - Ảnh 2.

Sau khi xem xong đoạn clip này, đa phần các bậc phụ huynh đều vô cùng cảm thông với ông bố. Nhiều người đưa ra bình luận:

- Thực ra cô bé thông minh mà, tính rất nhanh ra 48. Nếu như có 4 người thì kết quả cũng không sai mà.

- Lối tư duy của trẻ nhỏ đúng là không đùa được đâu.

- Cô bé thông minh là lém lỉnh lắm.

- Tức mà không làm gì được.

- Trời ơi, cười không nhịn được luôn á.

- Nghe vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục, bố cãi thế nào được bây giờ.

- Pha bẻ lái cực gắt khiến bố không đỡ nổi.

- Đấy, đừng hỏi vì sao phụ huynh dạy con xong là phát điên nhé.

Đoạn clip này hiện vẫn được nhiều người quan tâm. Đây chỉ là một trong những tình huống cha mẹ có thể gặp phải khi dạy con học mà thôi nhưng cũng đủ để thấy công việc này gian nan tới thế nào rồi, đúng không? 

Nguồn clip: Page Thôn nữ

Chia sẻ
Đọc thêm