Dạy con học chữ, ông bố Nghệ An cạn lời với cách đánh vần "sáng tạo" của con trai

NT, Theo Helino
Chia sẻ

Thay vì đánh vần như bình thường, thì cứ đến chữ nào có dấu sắc thì bé Gia Huy tự động đọc thành "sắc bén", dấu ngã là thành "ngã ngửa".

Khi con cái đi học lớp 1, nhiều cha mẹ thường lo lắng rằng không biết con mình học hành ra sao, có theo kịp bạn bè không? Hoặc nếu như thấy con đánh vần chậm hơn các bạn, chữ viết cũng không được đẹp đẽ, nắn nót là nhiều bố mẹ lo quýnh quáng cả lên. Thậm chí, ông bố dưới đây cũng phải "cạn lời" trước cách đánh vần của con.

Đó là một ông bố Nghệ An dạy con trai học chữ. Điều buồn cười nhất là cái cách mà cậu bé này đánh vần không giống ai.

Clip ông bố Nghệ An dạy con trai đánh vần gây bão mạng xã hội.

Được biết cậu bé trong video này có tên là Gia Huy, sinh ngày 11/4/2014, con trai đầu lòng của ca sĩ Tuấn Vỹ (tên thật là Trịnh Xuân Công). Trước đó anh Vỹ đã từng khiến cộng đồng mạng "chao đảo" bởi đoạn video mang tên "Con dại cái mang" khi anh nói giọng Nghệ An thì bé Gia Huy lại khóc lóc không thôi.

Hiện tại bé Gia Huy đã 5 tuổi và chuẩn bị vào lớp 1, trong đoạn video mới đăng tải gần đây, anh Vỹ có quay lại cảnh đang dạy con học chữ. Thế nhưng thay vì đánh vần như bình thường, thì cứ đến chữ nào có dấu sắc thì bé Gia Huy tự động đọc thành "sắc bén", dấu ngã là thành "ngã ngửa". Ví dụ như từ "mờ ơ mơ sắc bén" hay "mờ ơ mơ ngã ngửa".

Dù đã sửa cho con nhưng khi bảo đọc lại thì cậu con trai vẫn nhắc từ y như cũ, điều này khiến ông bố hoàn toàn "cạn lời".

ezgif-2-9da96d59178d

Anh Vỹ đau đầu khi dạy con trai đánh vần.

Còn bé Gia Huy khi thấy thái độ của bố có chút "gay gắt" liền bật khóc thút thít. Thấy vậy anh Vỹ liền dừng dạy, dỗ dành con nín khóc. Đoạn video hài hước này khiến cư dân mạng không khỏi thích thú, nhiều người còn để lại những bình luận rằng:

- Xem đi xem lại mà vẫn cười với cháu.

- Thấy em nó khóc mà thương quá nhưng nghe em nó đọc buồn cười ghê.

- Cười muốn chết luôn. Nhìn bé khóc thương 1, thấy bố bó tay mà tội 10.

- Coi đi coi lại mà vẫn không chán, cười chảy nước mắt luôn, cha bày cũng hay mà con thì thông minh vượt trội.

Chia sẻ
Đọc thêm