BÀI GỐC 2 năm đi làm ăn xa cầm tiền tỷ về, tôi rụng rời nhìn vợ ngồi xe lăn trong sân nhà

2 năm đi làm ăn xa cầm tiền tỷ về, tôi rụng rời nhìn vợ ngồi xe lăn trong sân nhà

Vui mừng phấn khởi trở về, vừa bước vào sân thì tôi phải khựng người khi nhìn thấy một người phụ nữ ngồi trên chiếc xe lăn.

2 Chia sẻ

Bố mẹ cho anh trai tôi vay 2 tỷ, 9 năm sau chị dâu trả lại số tiền mà cầm trên tay mẹ tôi phải ứa nước mắt

Dung Nguyen,
Chia sẻ

Nhìn số tiền chị dâu đưa đến trả nợ mà cả nhà tôi sửng sốt và còn sốc hơn với lời giãi bày của chị ấy.

Khi còn trẻ, bố mẹ tôi chăm chỉ làm ăn nên kinh tế gia đình khá giả. Sau khi về hưu, ông bà có lương và một cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ gửi ngân hàng. Bố mẹ không phải lo chuyện tiền bạc nữa, chỉ chuyên tâm chăm sóc cháu nội và ngoại.

Cho đến khi vợ chồng anh trai làm ăn bị thua lỗ, chủ nợ đứng xếp hàng đòi tiền trước cổng thì bố mẹ tôi đứng ngồi không yên. Anh trai biết bố tôi có cuốn sổ tiết kiệm nên liên tục cầu xin ông bà rút về cho vay khi nào có sẽ trả. Nếu không cứu gia đình anh trai lúc nguy cấp thì có thể mất nhà và vợ chồng anh ấy ly dị.

Thương con cháu, bố mẹ tôi đã rút hết toàn bộ tiền tiết kiệm. Nhờ có số tiền đó mà anh tôi trả hết nợ và một năm sau việc làm ăn hồi phục trở lại. Suốt những năm sau đó, bố tôi chưa muốn đòi nợ vì mang về cũng chỉ gửi ngân hàng nên cứ để anh chị sử dụng kinh doanh.

Bố mẹ cho anh trai tôi vay 2 tỷ, 9 năm sau chị dâu trả lại số tiền mà cầm trên tay mẹ tôi phải ứa nước mắt - Ảnh 1.

Bây giờ chúng con không có tiền, bố có đòi nữa cũng chẳng lấy được. (Ảnh minh họa)

Đến năm thứ 9, bố tôi bất ngờ phát hiện bị bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu, lương của ông bà chỉ đủ ăn tiêu hằng ngày, còn tiền chữa bệnh là hoàn toàn không có. Kinh tế của anh trai hiện tại đang rất tốt. Bố tôi bảo với anh chị là không tính lãi mà chỉ muốn lấy số tiền gốc 2 tỷ. Thế nhưng chị dâu chỉ trả cho ông bà có 100 triệu.

Chị dâu nói là công việc đang khó khăn không có tiền trả nợ, đi vay mượn khắp nơi được bằng ấy tiền mong bố mẹ thông cảm. Khi bố tôi hỏi bao giờ sẽ trả số tiền còn lại? Chị sụt sịt khóc nói: "Bố mẹ cho chúng con xin số tiền đó, còn tiền chữa bệnh của bố thiếu bao nhiêu thì bán mảnh đất bên cạnh nhà để chữa trị. Bây giờ chúng con không có tiền, bố có đòi nữa cũng chẳng lấy được".

Cầm số tiền chị dâu trả, mẹ tôi ứa nước mắt nói là con cái gặp khó khăn, bố mẹ có tiền không cho vay thì quá tệ. Vậy mà cho vay rồi đòi không nổi. Còn suất đất bên cạnh nhà là phần của tôi, nếu bán đi chữa bệnh thì chồng tôi sẽ coi thường nhà ngoại.

Mẹ tôi nói đến thế rồi mà anh chị vẫn trơ mặt ra, không có ý định trả số tiền đó cho bố tôi chữa bệnh. Gia đình tôi đang rất căng thẳng, chẳng biết làm sao để lấy lại tiền đã cho vay nữa?

(thuyngan...@gmail.com)

Chia sẻ