Bỏ cả buổi nấu tô bún giò heo thơm phức cho chồng, anh lại nhếch mép chê bai rồi có hành động khiến tôi giận điên người

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Từng lời chồng nói khiến tôi đau điếng và phẫn uất. Nhưng hành động sau đó của anh càng đẩy mọi chuyện vào ngõ cụt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi khắc khẩu nên thường hay tranh cãi nhau. Chồng tôi có thái độ đổ lỗi cho vợ. Bất cứ việc gì, dù là anh sai, anh cũng đổ lỗi cho vợ mình. Ví dụ khi lái xe, anh mãi quay lại nhìn một cô gái xinh đẹp đi ngược đường, kết quả là bị ngã. Và rồi anh quay sang trách móc do tôi treo quá nhiều đồ đạc khiến anh ngã. Hay anh thích ăn ớt nhưng nếu cắn phải trái ớt quá cay, anh sẽ trách tôi mua ớt không biết lựa? Vô lý như thế đó. Vì con, tôi cố gắng chịu đựng tính sáng nắng chiều mưa của chồng mình.

Hì hục nấu tô bún giò thơm phức cho chồng, anh lại bĩu môi chê bai rồi có hành động khiến tôi giận điên người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, tôi dành cả buổi sáng nấu một nồi bún giò heo thơm ngon và múc cho chồng một bát ngon nhất. Nhưng anh vừa ăn được một miếng đã chê bai: "Nấu cho lợn ăn à? Nhạt thếch đến mức phát ớn". Rồi anh gọi thức ăn ngoài về ăn và khen họ nấu ngon trước mặt tôi, còn đổ lỗi do tôi không biết nấu ăn nên anh không thể mập nổi. Trong khi đó, tôi đã cố gắng rất nhiều, chỉ là nấu cho con nhỏ ăn nên phải nêm lạt một tí.

Hành động của chồng khiến tôi giận sôi máu và tuyên bố không vào bếp, không nấu ăn nữa. Anh cũng thờ ơ, chẳng quan tâm. Hướng Dương ơi, tôi cảm thấy bất lực và chán chồng mình. Tôi nên làm gì để thay đổi chồng đây? (hongthan...@gmail.com)

Hì hục nấu tô bún giò thơm phức cho chồng, anh lại bĩu môi chê bai rồi có hành động khiến tôi giận điên người - Ảnh 3.

Chào bạn,

Thay vì có suy nghĩ thay đổi chồng, bạn nên thay đổi chính mình. Bạn không nên và cũng không cần phải cố gắng nhẫn nhịn. Bạn càng nhẫn nhịn chỉ càng khiến chồng không nhận ra lỗi sai và càng xem thường cảm xúc, tình cảm của vợ. Trong hôn nhân, sự coi thường, thiếu tôn trọng chính là điểm yếu dẫn đến rạn nứt, tình cảm nhạt nhòa và bất mãn, tổn thương.

Hôn nhân bền vững dựa trên nền tảng tôn trọng, chia sẻ, thấu hiểu và đồng hành. Bạn hãy tìm cơ hội, nói chuyện thẳng thắn và yêu cầu chồng tôn trọng vợ. Nếu anh ấy sai, anh ấy phải nhận lỗi, không được phép đổ lỗi cho người khác để bản thân dễ chịu còn vợ lại bị tổn thương.

Ngoài ra, bạn nên tập yêu bản thân mình. Thay vì dồn tình cảm và sự quan tâm quá nhiều vào chồng, hãy quan tâm và chiều chuộng chính cảm xúc, nhu cầu của cá nhân. Nấu những món ăn mình thích, mua những thứ đồ mình thích, tự do, kiêu hãnh. Khi bạn yêu bản thân mình, bạn sẽ không còn buồn và chán vì những lời nhận xét của người khác, kể cả chồng mình.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm