Vợ sợ rúm người khi phải tiêm vắc xin, hành động của chồng sau đó quá tàn nhẫn, nhân viên y tế chứng kiến xanh mặt sợ hãi

Trước sự sợ hãi quá mức của vợ, người chồng không những không chịu an ủi, giúp vợ vượt qua mà lại có hành động khiến nhiều người lên án.

Người ta luôn nói rằng, phụ nữ cưới chỉ cần được một người chồng tốt thì cả đời cũng không cần phải lo lắng. Có được một người đàn ông biết quan tâm, thương yêu và chiều chuộng vợ là mong muốn và mơ ước của rất nhiều phụ nữ trên thế giới này. Thế nhưng, không phải ai cũng được may mắn như vậy. 

Gần đây, một đoạn video chồng dắt vợ đi tiêm vắc xin đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc khiến cho nhiều người vừa xót thương, vừa bức xúc. 

Cụ thể, hôm 9/6 vừa qua, một người chồng đã đưa vợ đi tiêm phòng tại một trung tâm y tế ở Thượng Hải. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp nơi thì tiêm phòng là một việc vô cùng cấp thiết. 

Tuy nhiên, không ít người khi nhắc đến việc tiêm chích đều có cảm giác sợ hãi cực độ. Đây là một tâm lý sợ hãi rất bình thường và cần có sự an ủi, thuyết phục của người thân thì họ mới có thể vượt qua được.

Vợ sợ rúm người khi phải tiêm vắc xin, hành động của chồng sau đó quá tàn nhẫn, nhân viên y tế xanh mặt sợ hãi - Ảnh 1.

Trong đoạn video được ghi lại tại trung tâm y tế, người vợ khi ngồi đợi các nhân viên chuẩn bị dụng cụ và vắc xin đã bắt đầu tái xanh vì sợ hãi. Cô gần như hoảng loạn cực độ khi một nhân viên bôi thuốc sát trùng vào bắp tay. Toàn cơ thể của cô co rúm lại, mắt nhắm tịt không dám nhìn.

Người chồng đứng phía sau vỗ nhẹ vào đầu, tỏ ý kêu vợ bình tĩnh lại. Tuy nhiên càng lúc người vợ càng không tự chủ được. Cô rụt người vào, né tránh sự tiếp xúc của nhân viên y tế. 

Người chồng lúc này càng kẹp cổ vợ mạnh hơn, sau đó ông không những không an ủi lại bất ngờ nổi giận đẩy mạnh, đánh và mắng chửi vợ mình. Cảnh tượng đó khiến tất cả ai có mặt trong phòng đều hốt hoảng, nhân viên y tế sợ hãi phẩy tay can ngăn: "Đừng đánh, đừng đánh mà!".

Vợ sợ rúm người khi phải tiêm vắc xin, hành động của chồng sau đó quá tàn nhẫn, nhân viên y tế xanh mặt sợ hãi - Ảnh 2.

Người vợ nước mắt ngắn nước mắt dài, vừa hoảng loạn lại vừa đau đớn vì bị chồng đánh ngay giữa đám đông. Đến cuối cùng, cả hai vợ chồng ra về và việc tiêm chủng cũng chưa thể hoàn thành.

Đoạn video được lan truyền khiến nhiều dân mạng bức xúc và nổ ra tranh luận. 

Một số người cho rằng người vợ quá đạo đức giả, tuy nhiên ý kiến này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. Thực tế sợ tiêm không thể đánh đồng với đạo đức giả. Đây là một ám ảnh tâm lý rất bình thường. Tất cả mọi người ai cũng sẽ có một nỗi sợ riêng, không ai có quyền phán xét điều đó.

Vợ sợ rúm người khi phải tiêm vắc xin, hành động của chồng sau đó quá tàn nhẫn, nhân viên y tế xanh mặt sợ hãi - Ảnh 3.

Trong khi đó hành vi bạo lực của người chồng mới là điều đáng lên án. Đã là vợ chồng thì cần hỗ trợ lẫn nhau, an ủi khi đối phương buồn, động viên khi đối phương lo sợ. Tin tưởng và kiên nhẫn là hai yếu tố quan trọng quyết định tình trạng hôn nhân. 

Thái độ và hành động của người chồng này có thể là bộc phát trong lúc nóng giận nhưng cũng phản ánh thói quen bạo lực của ông ta. Rõ ràng chỉ vì vợ sợ mà người chồng có thể ra tay đánh và mắng chửi ngay trước mặt mọi người thì ở nhà khi không có ai quan sát, ông ta còn độc ác với vợ mình đến thế nào nữa? 

Vụ việc "vợ bị chồng đánh vì sợ tiêm chủng" vẫn tiếp tục là chủ đề bàn luận nóng hổi được dân mạng tìm kiếm và tranh luận.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm