Mới sáng sớm đã nghe ồn ào ở trước nhà, tôi ra mở cửa thì đứng hình khi thấy em rể cầm bịch rác vứt thẳng vào sân

Tôi vừa mở cửa thì em rể vứt luôn bịch rác vào sân nhà. Sau đó, cậu ấy hùng hổ mắng mỏ tôi bằng những từ ngữ nặng nề dù tôi chẳng hiểu đầu đuôi thế nào?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Nhà tôi chỉ có hai cô con gái nên bố mẹ không muốn chúng tôi làm dâu nhà chồng. Thế là họ cho đất, cho tiền để chúng tôi xây nhà cạnh nhau, sau này chị em qua lại gần gũi. Nhờ thế mà cuộc sống của chị em tôi rất tốt, rất thoải mái.

Chỉ là em rể tôi là người nóng tính, bộp chộp và bướng bỉnh nên vợ chồng họ hay cãi nhau. Nhiều khi còn cãi tới tận khuya, ồn ào đến mức tôi phải xuống nhà khuyên can. Em gái hay than thở là đã quá mệt mỏi với chồng, không còn yêu nữa mà sống vì con. 

Có khi tôi còn thấy trên má em mình có dấu tay như vừa bị đánh xong. Tôi xót em nên hay nói nặng lời với em rể vì mong muốn cậu ấy thay đổi bản tính, biết thương yêu vợ hơn.

Mới sáng sớm đã nghe ồn ào ở trước nhà, tôi ra mở cửa thì đứng hình khi thấy em rể cầm bịch rác vứt thẳng vào sân - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, mới sáng sớm đã nghe tiếng chửi bới ầm ĩ ở trước nhà. Tôi ra mở cổng thì em rể vứt luôn bịch rác vào trong nhà tôi. Rồi cậu ấy chửi bới tôi bằng những lời lẽ rất nặng nề. Tất cả cũng vì tôi đã làm giúp em gái lá đơn ly hôn. Cậu ấy dựa vào đó để chửi tôi là kẻ "thọc gậy bánh xe" khiến vợ chồng họ mâu thuẫn.

Chồng tôi nghe chuyện không thông cảm hay chia sẻ với vợ mà còn trách mắng tôi làm chuyện không nên làm. Nhưng tôi chỉ giúp em gái mình thôi chứ có can thiệp đến chuyện gia đình của người ngoài đâu? Tôi chán nản và không biết phải làm sao để giải quyết mâu thuẫn với em rể? (thuquyen...@gmail.com)

Mới sáng sớm đã nghe ồn ào ở trước nhà, tôi ra mở cửa thì đứng hình khi thấy em rể cầm bịch rác vứt thẳng vào sân - Ảnh 3.

Chào bạn,

Để giải quyết mâu thuẫn với em rể, bạn cần nhờ bố mẹ mở một cuộc họp gia đình. Khi đã có đầy đủ mọi người, bạn hãy giải thích lý do mình làm giúp em gái lá đơn ly hôn. Dù hành động này có phần chưa đúng nhưng nó xuất phát từ tình thương, sự lo lắng cho cuộc sống của em gái. Đặc biệt, dẫn đến việc này chính là bản tính nóng vội, vũ phu, thiếu lễ độ của em rể. Bạn cần phân tích rõ lý lẽ, đưa ra dẫn chứng để em rể và mọi người hiểu rõ vấn đề.

Sau đó, bạn và mọi người cần phân định rạch ròi trách nhiệm và giới hạn của một người chồng trong gia đình. Em rể bạn không được phép đánh vợ dù với bất cứ lý do gì. Nếu vợ chồng cãi nhau, mỗi người cần tự hạ bớt cái "tôi", kiềm chế cơn nóng giận và biết cách nói năng để không gây tổn thương cho nhau. Bình tĩnh nói chuyện thì mới tìm hiểu đâu là nguyên nhân dẫn đến cãi vã và có biện pháp hóa giải.

Riêng bạn, sau chuyện này, hy vọng bạn sẽ rút ra được một bài học cho chính mình. Khi muốn giúp đỡ em gái, bạn nên có biện pháp hữu hiệu và thông minh hơn, đừng can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của họ để tránh phát sinh rắc rối sau này.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm