Bờ biển bị hàu xâm chiếm, Đan Mạch bèn mời dân Trung Quốc sang đánh chén

Từ 3 năm trước, đã có tới 500 tấn hàu ở bãi biển Đan Mạch chờ đợi du khách tới "xử lý".

Theo New York Times, loài hàu Thái Bình Dương không hiểu vì lý do gì đã xâm chiếm các bãi biển của Đan Mạch trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, dân số Đan Mạch chưa tới 10 triệu người và họ chỉ thích ăn hàu bản địa Limfjord thay vì hàu hoang dã.

Vào năm 2017, hàu hoang dã từ Thái Bình Dương tăng đột biến khiến du khách ở Đan Mạch khó lòng ra bờ biển chơi bời. Đứng trước tình trạng này, nhà chức trách đã nảy ra sáng kiến tuyệt hay.

Bờ biển bị hàu xâm chiếm, Đan Mạch bèn mời dân Trung Quốc sang đánh chén - Ảnh 1.

Cũng vào năm đó, trang Weibo chính thức của Đại sứ quán Đan Mạch tại Trung Quốc kêu gọi du khách Trung Quốc hãy tới du lịch và ăn hết hàu đi!

Trong thông báo nêu chi tiết những bãi biển có nhiều hàu hoang dã, cách chế biến cũng như hướng dẫn cụ thể cách đi lại... Chỉ sau ít hôm, bài đăng thú vị này đã thu hút hơn 15.000 bình luận của dân mạng Trung Quốc, hầu hết trong số đó đều tỏ ra cực kỳ hào hứng.

Bờ biển bị hàu xâm chiếm, Đan Mạch bèn mời dân Trung Quốc sang đánh chén - Ảnh 2.

Ở các nước phương Tây, món hàu sống chỉ cần thêm vài giọt nước cốt chanh vàng cộng 1 ly champagne là đủ. Còn với người dân Trung Quốc lại thích ăn hàu nướng than thêm tỏi ớt.

Và đây không phải lần đầu tiên những người Trung Quốc sành ăn giúp các quốc gia phương Tây bài trừ dịch hại qua hoạt động ẩm thực.

Bờ biển bị hàu xâm chiếm, Đan Mạch bèn mời dân Trung Quốc sang đánh chén - Ảnh 3.

Vào năm 2015, hàng nghìn con cá chép châu Á (Asian Carp) bỗng xâm chiếm sông Mississippi của Mỹ. Không chỉ phá nát hệ sinh thái, loài này còn xơi tái nhiều sinh vật bản địa sống dưới nước.

Và thế là, người tiêu dùng Trung Quốc đã mua một nhát hơn 8000kg cá chép châu Á ở Mississippi qua nền tảng thương mại điện tử Tmall - giúp nước Mỹ vượt qua cơn khủng hoảng sinh thái trầm trọng.

Theo công ty tư vấn Zhiyan của Trung Quốc, quốc gia tỷ dân đã tiêu thụ hơn 4,57 triệu tấn hàu nhập khẩu vào năm 2015, bất chấp việc nước này đã nuôi khoảng 80% sản lượng hàu trên toàn thế giới.

Theo SCMP/NYT

Chia sẻ
Đọc thêm