Bà ngoại bé gái bị sát hại tại Nhật: "Cháu tôi không có tội tình gì, thế mà..."

Minh Ngọc - Hải Phòng, Theo Thời đại

Liên quan đến vụ bé gái L.T.N.L. (9 tuổi, quốc tịch Việt Nam) bị sát hại tại Nhật Bản, chúng tôi đã tìm về quê ngoại của bé để thăm hỏi.

Trong những ngày này, xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, quê ngoại nhà bé L. không khí tang thương đang bao trùm ngôi nhà 2 tầng nằm trong ngõ nhỏ.

Khi chúng tôi gặp bà Vũ Thị T.(bà ngoại của nạn nhân), bà liên tục ngất lên ngất xuống và không dám tin vào những chuyện đã xảy ra với đứa cháu mình. "Cháu tôi không có tội tình gì, thế mà cháu bị giết dã man quá", bà T. xót xa.

Bà ngoại bé gái bị sát hại tại Nhật: Cháu tôi không có tội tình gì, thế mà... - Ảnh 1.

Quê ngoại của bé L.

Sau một hồi trấn tĩnh lại, bà T. kể và giây phút nghe tin cháu mất tích. Rồi sau đó là thời khắc kinh hoàng khi đang ngóng tin tìm cháu ngoại thì chính thức biết cháu đã bị giết hại.

Theo bà ngoại của bé, ngày 24/3, con rể là anh Lê Anh H (bố bé L.) gọi điện về thông báo cháu gái bị mất tích. Đúng dịp này, chị Nguyễn Thị N (31 tuổi, mẹ bé L.) cùng con trai thứ 2 về Việt Nam có việc.

Đến trưa ngày 26/3, anh H. gọi điện về thông báo đã đến cảnh sát nhận dạng thi thể bé L. khiến cả gia đình bà suy sụp.

Thông tin đến đây, bà ngoại của cháu lại tiếp tục ngồi gục đầu bên những người hàng xóm đang đến thăm hỏi và như ngất lịm.

Cũng tại ngôi nhà của bà ngoại, lúc này có rất đông người hàng xóm ra vào thường xuyên, ai nấy đều tỏ ra vô cùng xót xa, đau đớn chẳng khác gì những người thân của nạn nhân .

Đối với những người hàng xóm, tuy bé không có nhiều thời gian ở quê nhưng tâm trí của họ vẫn còn nhớ và thường nhận xét đứa bé ngoan ngoãn, xinh xắn, sớm phải xa mẹ từ nhỏ. "Con bé rất hòa đồng với các bạn trong thôn. Khi nghe tin cháu bị như vậy cả làng này ai cũng thương. Trước suốt ngày L. theo chân ông bà quanh quẩn chơi trong xóm", một người dân nhớ lại.

Bà ngoại bé gái bị sát hại tại Nhật: Cháu tôi không có tội tình gì, thế mà... - Ảnh 2.

Gia đình bất ngờ nghe tin dữ khi tìm thấy con

Trước đó, khoảng 8h40 ngày 24/3, anh H. nhận được tin báo của cô giáo không thấy bé L. đến lớp. Khi đó đang trên đường đi làm, anh H. đã trở về phối hợp với nhà trường tìm kiếm nhưng không thấy và đã trình báo cảnh sát.

Sáng 26/3, tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, người dân đã phát hiện xác một bé gái dưới bãi cỏ ở kênh thoát nước trong tình trạng không mặc quần áo và không có giấy tờ, phương tiện lên lạc. 

Chiều cùng ngày, Cảnh sát Nhật Bản đã xác nhận, bé gái bị sát hại là bé L.T.N.L. (9 tuổi, quốc tịch Việt Nam), là học sinh lớp 3 sống ở Mastudo, tỉnh Chiba. 

Khi bé L. mất tích, người nhà của cháu cũng đã đăng facebook mong có thông tin về cháu và đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cộng đồng mạng. 

Chia sẻ
Đọc thêm