Bộ ảnh "mùa yêu năm ấy" và câu chuyện gần 10 Valentine bên nhau, đúng chuẩn "cô gái năm 17 tuổi nay đã trở thành nửa còn lại cuộc đời"

Hạ Vy chọn bộ ảnh cưới mang sắc thái kí ức thời gian. Không có 1 tấm ảnh nào cô mặc váy cưới bồng bềnh hay cầu kì, sang trọng nhưng cả 2 lại rất hài lòng với concept này.

Trong không khí ngày lễ Valentine rộn ràng nhìn đâu cũng ra sắc rạng rỡ, ngọt ngào của tình yêu đôi lứa, mỗi cặp đôi sẽ chọn cho mình cách tận hưởng khác nhau: đi xem phim, đi hẹn hò ăn uống, đi chơi... miễn là được trọn vẹn từng khoảnh khắc quý giá này.

Nhưng đâu đó, trong 1 góc nhỏ quán cafe bình lặng giữa Hà Nội tấp nập, có chàng trai ấy từng dùng cả thanh xuân để theo đuổi 1 cô gái bắt đầu được nếm "trái ngọt" cùng thành quả sau bao năm "gieo mầm".

Hà Vy và Tuấn Anh vừa thực hiện bộ ảnh cưới đẹp dung dị mang đậm hơi thở Hà Nội sau hành trình 8 năm yêu nhau. Đối với Tuấn Anh nó không chỉ dừng lại ở con số 8 nữa và người con gái năm ấy giờ đây đã chính thức gọi anh 1 tiếng "chồng".

Tình yêu tuổi "gà bông"

Hà Vy chia sẻ: "Bọn mình yêu nhau chính thức là 8 năm, tính thời gian chồng yêu thầm là 10 năm rồi ấy. Chúng mình là bạn học cùng thời cấp 3. Chồng thích thầm mình từ hồi lớp 10 rồi mãi đến lớp 12 mới gọi là chính thức. Thực ra hồi đó cũng chẳng nghĩ gì chỉ gọi là rung rinh tuổi học trò chứ không nghĩ xa xôi. Hồi ấy lớp có 3 bạn gái học sinh giỏi thì cả ba lâm vào yêu đương. Mà cấp 3 để thầy cô biết yêu đương là sự việc nó ghê gớm lắm ấy.

Bộ ảnh "mùa yêu năm ấy" và câu chuyện 8 mùa Valentine bên nhau, đúng chuẩn "cô gái năm 17 tuổi nay đã trở thành nửa còn lại cuộc đời" - Ảnh 1.

10 năm trước...

Và hiện tại

Có lần cô chủ nhiệm còn triệu tập toàn học sinh và phu huynh đến họp. Nghĩ lại mình thấy vừa buồn cười vừa sợ, về còn bị bố mẹ mắng nhiều lắm".

Kỉ niệm vui buồn trong suốt thời gian ấy quả thật không thể kể hết. Nhưng trái với nhiều cặp đôi gắn kết với nhau từ thời cắp sách tới trường, xui cho Hà Vy là cả cô và Tuấn Anh đã không thành công trong việc chinh phục mục tiêu học tập ban đầu. Đó cũng là giai đoạn khó khăn nhất mà họ phải vượt qua để khẳng định tình yêu ấy.

Vy nhớ lại: "Kết quả thi của bọn mình không được như mong muốn của bố mẹ (mình trượt NV1) nên mọi tội lỗi đều là do bọn mình yêu nhau hết. Lúc đó mình còn tưởng là không thể vượt qua được. Khủng hoảng nhất là mình cứ ngồi lì trong phòng, anh ấy thì chỉ biết đứng ngoài cổng nhà mình mà không cách nào liên lạc hay gặp nhau được. Mãi đến sau này khi ra ngoài Hà Nội học, bọn mình mới thoải mái gặp nhau hơn. Cũng có rất nhiều vấn đề về sau nhưng chỉ cần nghĩ đến khoảng thời gian khủng hoảng lúc trước là bọn mình lại vượt qua được hết.

Sau này khi chồng mình trưởng thành hơn, có cơ hội được gặp bố mẹ mình nhiều hơn, họ cũng dần có thiện cảm với anh ấy thì bọn mình mới thực sự được thoải mái. Và cho đến bây giờ thì hạnh phúc lắm vì bố mẹ 2 bên đều chấp nhận cả 2 đứa rồi".

Cùng tuổi lại cùng đam mê nên tình yêu của Hạ Vy và Tuấn Anh ngày càng gắn kết dù đã trải qua bao năm tháng, bao biến cố. Kỉ niệm của họ là những chuyến đi, những bộ ảnh mà nàng làm mẫu, chàng trở thành photographer bất đắc dĩ.

Bộ ảnh "mùa yêu năm ấy" và câu chuyện 8 mùa Valentine bên nhau, đúng chuẩn "cô gái năm 17 tuổi nay đã trở thành nửa còn lại cuộc đời" - Ảnh 3.

Bộ ảnh mang thông điệp ý nghĩa: Tình yêu càng dung dị càng trường tồn theo thời gian

Hạ Vy chọn bộ ảnh cưới mang sắc thái kí ức thời gian. Không có 1 tấm ảnh nào cô mặc váy cưới bồng bềnh hay cầu kì, sang trọng nhưng cả 2 lại rất hài lòng với concept này.

Lý do mà họ chọn phong cách ấy cũng rất dễ thương. Hạ Vy chia sẻ: "Ý tưởng là của chồng mình. Cũng đơn giản thôi vì bọn mình yêu nhau bằng tuổi, mình thì sợ già mà chồng thì tính cách nhiều lúc cứ như trẻ con ấy. Chồng mình cũng bị ảnh hương tâm lí đấy nên ngay cả phong cách ăn mặc với làm việc cứ cổ cổ như vậy. Anh thích phong cách retro, ăn mặc kiểu workwear. Nên khi anh ấy đề xuất chụp ảnh cưới như vậy mình đồng ý ngay, 1 phần là cho gần gũi với đời sống hằng ngày của anh ấy, 1 phần là để mình được trẻ hơn chồng càng nhiều càng tốt".

Trong khi có rất nhiều cặp đôi thích sự hào nhoáng, hoành tráng thì Vy lại chọn cho mình khung cảnh thân thuộc, trang phục nhẹ nhàng nhất. Vy quan niệm: "Người ta nói, thời điểm điều kiện khó khăn mới là thử thách tình yêu. Và tình yêu của chúng mình đã vượt qua được những thử thách còn lớn hơn thế nữa. Chính vì vậy bộ ảnh đánh dấu mốc quan trọng của cuộc đời mình muốn ghi nhớ mọi thứ thân quen nhất, góp phần giúp chúng mình gắn bó bền chặt với nhau hơn.

Cùng ngắm bộ ảnh đáng yêu này nhé:

a - Ảnh 1.

Những cảm xúc trong trẻo của rung động đầu đời (Photo: 2H Studio)

a - Ảnh 2.

... khi còn thể hiện nỗi nhớ qua những dòng thư tay

a - Ảnh 3.

a - Ảnh 4.

Cùng nhau ôn bài...

a - Ảnh 5.

... và những cái chạm tay bẽn lẽn

a - Ảnh 6.

a - Ảnh 7.

a - Ảnh 8.

Tình yêu giản dị là tình yêu đẹp nhất

a - Ảnh 9.

a - Ảnh 10.

a - Ảnh 11.

a - Ảnh 12.

a - Ảnh 13.

a - Ảnh 16.

a - Ảnh 17.

Photo: 2H Studio

Chia sẻ
Đọc thêm