Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm bò viên nhanh ngon để dành ăn Tết cực tiện
Những ngày Tết, trong tủ lạnh nhà bạn nên có sẵn bò viên vì rất tiện trong việc chế biến, dùng làm món xào, chiên hay để nấu các món bún, phở, mì vừa ngon lại không ngán!
Hôm nay Ròm bày cho các bạn cách làm bò viên nhanh không cần đông đá nhưng không kém phần ngon nha! Quan trọng là máy xay hay máy quết (stand mixer) công suất mạnh là được. Máy xay Ròm công suất 1100w và máy quết 1400w và rất nhiều bạn bè thành công với cách Ròm chia sẻ rồi.
Nguyên liệu:
750g thịt bò nạc (lean meat) xay sẵn, loại 5% mỡ
1.5 muỗng canh bột năng
1 muỗng cafe đường vàng
1 muỗng cafe tiêu
1 muỗng cafe bột nở (baking powder)
75ml nước mắm
75ml nước lạnh
60ml dầu
Thịt mua về cho tủ lạnh thật lạnh và không cần đông đá bạn nhé!
Làm với máy xay:
Cho thịt vào máy xay cùng tất cả gia vị và xay mịn trong vòng một phút.
Vậy là các bạn lấy ra, vo viên cho vào nồi nước có đá lạnh, sau đó bắt nồi lên luộc là xong!
Làm với máy quết:
Các bạn gắn miếng dẹt vô máy nha, gọi là flat beater.
Cho thịt vào máy để số nhỏ nhất rồi cho gia vị trộn đều.
Sau đó bật số 3-4 quết 4 phút và ngưng máy.
Dùng spatula đảo thịt từ dưới lên và quết 3 phút nữa số maximum của máy là xong.
Lấy ra, vo viên cho vào nồi nước có đá lạnh, sau đó bắt nồi lên luộc là xong!
Làm với máy xay lẫn máy quết:
Với cách này thì thịt dẻo hơn chút xíu và ngon hơn. Các bạn máy xay yếu, máy quết yếu thì dùng cả hai sẽ ngon hơn nhiều.
Cho thịt lạnh cùng gia vị vào xay mịn khoảng 1 phút thôi. Sau đó cho qua máy quết, quết thêm 5 phút hay 7 phút cho mịn như giò sống vậy là xong.
Ba cách trên nhiều bạn làm theo một trong ba cách và rất thành công. Ròm hy vọng mọi người làm được nhanh, mà cũng ngon, lại bớt thời gian để Tết thêm vui nha!