BÀI GỐC Biết được sự thật về con dâu ngay trong ngày cưới mà tôi buồn lòng

Biết được sự thật về con dâu ngay trong ngày cưới mà tôi buồn lòng

Những lời ông thông gia nói làm tôi buồn vô cùng.

1 Chia sẻ

Biết vợ chồng tôi đem tiền cho vay, mẹ chồng nằng nặc đòi lại 1,5 tỷ

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Tiền là của chúng tôi, thế mà mẹ chồng không cho cái quyền được sử dụng tiền.

Vì gia đình chồng có điều kiện nên sau khi cưới chúng tôi được ra ở riêng. Vợ chồng tôi đã có nhà và xe riêng, lương hàng tháng làm ra chỉ để chi tiêu và tiết kiệm.

Tháng trước, bố mẹ chồng bán một mảnh đất lớn. Ông bà cho chúng tôi 1,5 tỷ để gửi tiết kiệm. Tôi đã nói tin vui này với nhà ngoại. Em gái tôi luôn miệng khen tôi tốt số, vừa lấy được chồng tốt lại giàu có. Bây giờ được bố mẹ chồng cho một khoản tiền lớn nữa.

Vài ngày sau, em gái gọi điện hỏi vay tiền tôi. Nghe nói cửa hàng của Tùng, em rể tôi, làm ăn đang lên và muốn mở rộng quy mô. Không tin những gì em gái nói, tôi đã gọi điện cho em rể và nhận được câu trả lời như thế.

Tùng nói vợ chồng tôi có công việc ổn định, số tiền đó cũng chỉ để gửi tiết kiệm, thế thì để cho em ấy vay một năm để đầu tư kinh doanh. Em hứa sẽ trả lãi cao hơn ngân hàng.

Tôi đã nói với chồng về việc em rể muốn vay tiền để mở rộng cửa hàng. Thấy chồng do dự, tôi nói Tùng là người rất giữ chữ tín, có vay có trả. Với lại cửa hàng của vợ chồng em ấy làm ăn rất tốt, dư sức trả lãi cho chúng tôi mỗi tháng. Nghe số lãi Tùng trả cao, chồng tôi cũng ham nên đã để vợ toàn quyền quyết định.

Biết em rể đang cần tiền, tôi hỏi em có muốn vay thêm không. Tùng mừng lắm và nói nếu tôi có thì cho vay thêm, em ấy hứa sẽ trả lãi đầy đủ và lúc nào chúng tôi đòi gốc sẽ lo liệu trả ngay.

Vậy là tôi đã rút thêm 1 tỷ tiền tiết kiệm và cộng với số tiền bố mẹ chồng cho, tổng cổng cho Tùng vay là 2,5 tỷ. Ngày hôm kia, lúc vợ chồng Tùng đang ngồi viết giấy vay nợ ở nhà tôi, bất ngờ mẹ chồng qua chơi.

Thấy mẹ chồng đã biết mọi việc, tôi cũng không muốn giấu giếm mà nói hết sự thật. Không ngờ, vừa nghe tôi nói xong, mẹ nổi cáu, nói là không cho ai vay gì hết, chỉ được gửi ngân hàng, lãi suất thấp nhưng an toàn. Mẹ nói thẳng là không cho vay tiền thì còn tình anh em, cho vay rồi là mất hết.

Vợ chồng tôi thanh minh thế nào mẹ cũng không nghe mà nằng nặc đòi lại tiền từ Tùng. Không muốn vợ chồng em gái mất mặt nên tôi đã bảo hai em về trước và sẽ từ từ thuyết phục mẹ chồng sau.

Hiện tiền vẫng đang ở trong két sắt của chúng tôi, còn chìa khóa mẹ chồng giữ. Bà bảo khi nào tôi rảnh đi ngân hàng gửi tiền thì phải có bà đi bên cạnh. Hai hôm nay, vợ chồng em gái liên tục thúc ép tôi cho vay tiền như đã hứa. Đứng ở giữa, tôi không biết phải làm sao nữa mọi người ạ?

Chia sẻ
Đọc thêm