BÀI GỐC Bị ép ly hôn vì sảy thai, 3 năm sau tôi khiến bà mẹ chồng quá quắt phải quỳ xuống van nài tôi quay về

Bị ép ly hôn vì sảy thai, 3 năm sau tôi khiến bà mẹ chồng quá quắt phải quỳ xuống van nài tôi quay về

Tôi không nghĩ cuộc đời của mình lại nhiều biến cố như vậy nhưng đến giờ phút này, tôi vẫn luôn thầm cảm ơn tất cả những gian nan, khổ cực ấy vì đã giúp "tôi luyện" tôi thành con người độc lập, mạnh mẽ như ngày hôm nay.

1 Chia sẻ

Biết tin tôi bị sẩy thai, mẹ chồng dẫn ngay một cô gái khác thay thế vị trí của tôi, vừa nhìn mặt, tôi bật cười rồi ký đơn ly hôn ngay

Tôi cứ nghĩ đời mình sẽ bớt đau thương sau khi trở thành vợ anh. Nào ngờ sau đám cưới lại là một chuỗi bi kịch khác.

Tôi là mẫu người phụ nữ độc lập về kinh tế, công việc nhưng lại lụy tình. Một khi đã yêu ai, tôi sẽ yêu sống yêu chết người đó, dù chịu rất nhiều đau thương. Mối tình đầu của tôi từ thời đại học, kéo dài 4 năm và kết thúc trong nước mắt.

Mãi 5 năm sau, tôi mới yêu chồng tôi bây giờ. Chúng tôi quen nhau trong một lần chị gái anh đi đẻ và tôi là bác sĩ kíp trực hôm đó. Thấy anh lo lắng, bồn chồn, tôi còn tưởng anh là chồng sản phụ, khi biết không phải, tôi đã rất áy náy. Ở viện, tôi chưa từng thấy một người đàn ông nào lại chăm sản phụ chu đáo như anh. Anh ngâm chân, xoa bóp, dìu chị gái tập đi, đút cháo cho chị gái ăn, bế em bé suốt đêm cho chị ngủ. Tôi bị anh thu hút và tự tìm cách liên lạc với anh.

Biết chúng tôi yêu nhau, mẹ anh mừng lắm. Bà hối thúc chúng tôi nhanh chóng tổ chức đám cưới vì sợ mất "con dâu vàng". Nhưng rồi rất nhanh sau đó, mẹ chồng đã trở mặt, xem tôi chẳng khác gì người dưng. Tất cả cũng vì tôi không sinh con được. Hai lần có thai là hai lần tôi bị sẩy dù bản thân là bác sĩ chuyên khoa Sản.

Biết tin tôi bị sẩy thai, mẹ chồng dẫn ngay một cô gái khác thay thế vị trí của tôi, vừa nhìn mặt, tôi bật cười rồi ký đơn ly hôn ngay - Ảnh 1.

Mối tình đầu của tôi từ thời đại học, kéo dài 4 năm và kết thúc trong nước mắt. (Ảnh minh họa)

Lần thứ nhất bị sẩy thai, mẹ chồng còn chăm sóc tôi. Lần thứ hai sẩy thai, bà gắt gỏng bảo tôi về nhà đẻ ở một thời gian để dưỡng sức. Tôi hiểu, mẹ chồng mình cũng là vì gia đình. Chồng tôi là con trai duy nhất trong nhà, không thể không có con được, dù là gái hay trai cũng phải có một đứa. Nhưng chúng tôi sống với nhau hơn 4 năm mà vẫn chưa có nổi một mụn con.

Lần thứ ba sẩy thai, tôi đau đớn nhận ra một điều, tôi chẳng khác nào kẻ thừa trong nhà chồng. Ngay cả chồng tôi cũng không đến viện thăm tôi chứ đừng nói bố mẹ chồng. Tôi càng không ngờ ngày xuất viện về nhà, gia đình chồng đã tìm ngay người thay thế vị trí của tôi.

Mẹ chồng tôi tuyên bố thẳng thừng sẽ không bao giờ chấp nhận tôi làm dâu nữa bởi tôi không hoàn thành trách nhiệm của một người đàn bà. Nói rồi bà gọi cô ta ra, người đang mang thai cháu nội bà. Cô ta bước ra với cái bụng lấp ló, mỉm cười ngượng ngùng chào tôi.

Biết tin tôi bị sẩy thai, mẹ chồng dẫn ngay một cô gái khác thay thế vị trí của tôi, vừa nhìn mặt, tôi bật cười rồi ký đơn ly hôn ngay - Ảnh 2.

Tôi càng không ngờ ngày xuất viện về nhà, gia đình chồng đã tìm ngay người thay thế vị trí của tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi nhìn cô ta cảm thấy rất quen, phải mất nửa phút tôi mới nhớ ra mình đã gặp cô ta trong hoàn cảnh nào. Rồi tôi cười lớn và kí xoẹt đơn ly hôn mà chồng tôi đem ra. Thái độ của tôi khiến ai cũng bất ngờ, đặc biệt mẹ chồng tôi.

Tôi lên taxi, về lại nhà mình không một chút lưu luyến. Nhưng trong đầu tôi đang phân vân một chuyện. Có nên in kết quả khám thai mà cô ta đi cùng một người đàn ông khác mà cô ta âu yếm gọi là "bố Thỏ con" cách đây 2 tháng cho nhà chồng tôi xem không nhỉ?

Hôm đó tôi chú ý đến họ vì người đàn ông đi cùng trông rất bặm trợn, lại xăm trổ đầy người. Nếu biết đó không phải con cháu họ, có lẽ đây là một màn kịch đáng xem nhất. Theo mọi người, tôi có nên làm thế không?

(nhatvy...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm