Biết rõ chồng sắp cưới “bắt cá hai tay” nhưng cô gái vẫn đồng ý kết hôn để chờ làm việc này giữa lễ đường

Kẹo, Theo Helino
Chia sẻ

Luân vẫn tất tưởi chuẩn bị cho ngày hôn lễ mà không biết rằng Hoa đã âm thầm thay đổi toàn cục.

Hoa vò nát tờ giấy trong tay, lòng đầy căm phẫn. Cô không ngờ, chưa chính thức là vợ chồng mà Luân đã dám làm điều này với cô. Không những anh ta bắt cá hai tay mà còn để lại hậu quả. Cô gái kia có lẽ cũng bị dồn đến mức đường cùng mới chịu tủi nhục đến gặp cô với cái thai 5 tháng.

Hoa chọn cho mình một góc quán quen để bình tâm lại sau cú sốc vừa rồi. Cũng may cuối năm bận rộn nên hẹn mấy lần mà cô chưa đi đăng kí kết hôn với Luân được. Giờ thì cô phải làm sao, chỉ còn 2 tuần nữa là đám cưới diễn ra, cỗ bàn các thứ cũng đã đặt xong xuôi. Nhưng cứ nhắm mắt lấy kẻ phản bội ấy không những Hoa mà cả mẹ con cô gái kia sau này cũng sẽ cùng chịu thiệt thòi. Thôi thì đằng nào cũng vậy, Hoa phải nghĩ cách cho Luân một bài học, dù trong lòng cô đau vô cùng.

Biết rõ chồng sắp cưới bắt cá hai tay nhưng cô gái vẫn đồng ý kết hôn để chờ làm việc này giữa lễ đường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Có tin nhắn của Luân, Hoa chẳng còn hào hứng như trước sau khi biết bộ mặt thật của chồng sắp cưới. "Em về chưa? Lát anh qua chúng mình đi ăn nhé. Yêu em!", Hoa cười chua chát khi đọc những lời lẽ mà cô thấy ghê sợ từ người đàn ông mình từng yêu.

Tối hôm ấy Hoa bất chợt hỏi Luân: "Anh đã từng làm gì có lỗi với em chưa?". Luân có chút giật mình nhưng nhanh chóng xua đi: "Sao tự nhiên em lại hỏi thế? Anh mà có lỗi với em anh không dám làm chú rể của em đâu". Luân xoa dịu khuôn mặt lạnh lùng của Hoa bằng cái ôm thật chặt. Điều đau lòng hơn là không những Luân phản bội cô mà mục đích anh đến với Hoa cũng chỉ là vụ lợi, nhắm vào gia sản nhà cô. Gã đàn ông Hoa hết lòng yêu thương không những hèn hạ mà còn vô đạo đức khi rũ bỏ trách nhiệm của một người cha.

Luân vẫn tất tưởi chuẩn bị cho ngày hôn lễ mà không biết rằng Hoa đã âm thầm thay đổi toàn cục. Sự hiền lành bất ngờ của cô gái kia trước lễ cưới của Luân làm anh thở phào nhẹ nhõm. Vì dù sao, Luân cũng đã đưa cô ta một ít tiền và cũng tuyên bố phải chờ đứa bé ra đời rồi làm xét nghiệm ADN. Biết là sẽ chẳng giấu được mãi nhưng ít nhất đến giờ phút này Luân chỉ cần tổ chức xong đám cưới rồi anh ta sẽ từ từ nghĩ cách đối phó.

Cuối cùng ngày trọng đại cũng đã tới. Khi sắp đến giờ cử hành hôn lễ nhưng nhà gái lại chỉ có lèo tèo vài người, hầu như là bạn bè của Hoa. Mọi người đều thắc mắc về sự khác thường này nhưng Hoa có giải thích gia đình bên nhà gái gặp trục trặc xe cộ nên đến hơi muộn.

Hoa ra hiệu cho MC vẫn tiến hành hôn lễ đúng giờ. Sau khi kết thúc bài hát đầu tiên thì bỗng nhiên màn hình máy chiếu đen sì. Cả hội trường im lặng, cô dâu đột ngột lên sân khấu cầm mic vẻ mặt nghiêm nghị. Các vị quan khách dừng đũa, mắt hướng về phía cô dâu. Hoa lên tiếng: "Kính thưa các vị khách mời đang có mặt trong buổi lễ hôm nay, trước khi lễ thành hôn bắt đầu tôi muốn mọi người được biết một sự thật...".

Biết rõ chồng sắp cưới bắt cá hai tay nhưng cô gái vẫn đồng ý kết hôn để chờ làm việc này giữa lễ đường - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cả hội trường ồ lên, Luân đứng hình định kéo Hoa xuống nhưng không nổi vì nhân vật chắn tầm mắt anh chính là cô gái bị bỏ rơi kia. Mọi người đổ dồn mắt về phía chú rể làm Luân chỉ biết cười gượng. Hoa đi xuống dưới sân khấu dắt tay tình địch như những người phụ nữ cùng cảnh ngộ. Cô tháo khăn voan trên đầu như chứng tỏ việc mình không còn là cô dâu của ngày hôm nay nữa. Hoa đặt vào tay cô gái mắt đang đỏ hoe ấy chiếc nhẫn cưới rồi mỉm cười: "Vị trí này là của em".

Luân không thể ngăn hành động điên rồ của hai người phụ nữ kia bởi sự kích động của mọi người đã quá lớn. Sốc hơn nữa là sự đáp trả của cô gái bị bỏ rơi: "Người chồng, người cha thế này mẹ con em không cần, phụ nữ chúng ta không cần. Em sẽ tự mình nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Cám ơn chị".

Đúng là một cảnh tượng chưa từng xảy ra trong đám cưới. Có lẽ cũng vì lý do này mà Hoa nhất quyết không chịu đi đăng ký kết hôn và tìm kế hoãn binh tất cả gia đình, người thân không có mặt ở tiệc cưới. Cô không ngại mất thể diện, cô phải làm thế để khắc sâu cái ngày hôm nay. Rất nhiều người có mặt trong hội trường chạy lại an ủi hai cô gái bất hạnh. Còn Luân giờ này đã bị bủa vây bởi những chì chiết của gia đình và anh ta cũng không còn mặt mũi nào để ngẩng đầu đi tiếp. Vậy là sự tham lam và bội bạc đã phải trả giá đắt.

Chia sẻ
Đọc thêm