Biết mẹ chồng mong có cháu nhưng tôi không ngờ bà điên rồ đến mức làm chuyện động trời này để ép tôi có thai

Tôi từng xem mẹ chồng như người mẹ thứ hai của mình nhưng trước những điều tôi chứng kiến, tôi thật sự không thể làm ngơ và không thể tiếp tục sống chung với bà thêm ngày nào nữa.

Tôi và chồng kết hôn được hai năm. Cuộc hôn nhân của chúng tôi có thể nói là viên mãn tuyệt vời và khi căn nhà mơ ước của chúng tôi hoàn thành, chắc chắn sẽ là một bước khởi đầu mới vững chắc hơn cho kế hoạch có thêm thành viên mới trong gia đình trong khoảng 3-4 năm nữa.

Chúng tôi đã tiết kiệm hết mức và chắt chiu từng đồng xu một rồi vay thêm ngân hàng để mua được một căn nhà, dự định là cuối năm sau giao nhà. Chính vì thế việc phải tiếp tục thuê một chỗ ở tạm thời trong lúc chờ đợi cũng khiến chúng tôi lo lắng rất nhiều. Đúng lúc này, bố mẹ của anh lại đề nghị vợ chồng tôi cứ đến ở cùng họ cho giảm bớt chi phí. Nghe cũng khá hợp lý nên chúng tôi đồng ý ngay lập tức, không nghĩ rằng cuộc sống riêng tư của mình lại bị xáo trộn đến mức không thể tưởng tượng nổi.

Biết mẹ chồng mong có cháu nhưng tôi không ngờ bà điên rồ đến mức làm chuyện động trời này để ép tôi có thai - Ảnh 1.

Tôi và mẹ chồng thật ra rất hợp ý nhau. Bà yêu quý tôi từ khi tôi và anh còn hẹn hò và ngược lại tôi cũng rất thương bà, xem bà như người mẹ thứ hai của mình vậy. Sau khi kết hôn cùng anh, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng càng thêm thân thiết. Chúng tôi ở riêng như mỗi lần rảnh rỗi cuối tuần, tôi và bà thường hẹn nhau đi mua sắm, uống cà phê, ngồi cùng nhau tám đủ thứ chuyện trên đời.

Hai năm qua, mẹ chồng vẫn luôn giục tôi và anh sinh lấy một đứa cháu cho bà ẵm bồng. Mẹ chồng tôi rất mong có cháu và chưa từng giấu giếm mơ ước được trở thành bà nội. Chồng tôi là con trai trưởng, ba đứa em của anh lại chưa kết hôn nên gần như mẹ chồng chỉ mong đợi vào vợ chồng chúng tôi giúp bà hoàn thành ước mơ.

Cả tôi và chồng đều gần 30 tuổi nhưng trước mắt chúng tôi không nghĩ đến chuyện sinh con bởi còn muốn tập trung vào sự nghiệp, ít nhất là trong vòng vài năm nữa. Kể từ khi dọn vào sống cùng bố mẹ chồng, chuyện sinh con sinh cái lại càng là chủ đề được họ mang ra nói nhiều nhất.

"Phụ nữ lớn tuổi sinh con không tốt đâu. Đằng nào con chả phải sinh con. Sinh sớm thì tốt hơn chứ", mẹ chồng tôi nói.

Biết mẹ chồng mong có cháu nhưng tôi không ngờ bà điên rồ đến mức làm chuyện động trời này để ép tôi có thai - Ảnh 2.

Dù tôi và chồng tìm mọi cách thoái thác, đổi chủ đề, cũng có lúc tâm sự để nói cho bà hiểu về gánh nặng kinh tế trước mắt nhưng mẹ chồng tôi nhất mực thúc giục chúng tôi hãy mau sinh cháu cho bà.

"Con sinh cháu sớm khi còn ở đây, bố mẹ ở nhà phụ giúp cho con được. Con tha hồ muốn làm việc hay phát triển sự nghiệp", bà nói.

Một phần trong lòng tôi cũng thấy thương mẹ chồng lắm. Con cái đã lớn hết cả, có công ăn việc làm, bận rộn tối ngày. Mẹ chồng tôi thì suốt ngày ở nhà. Có lẽ bà cảm thấy buồn chán và muốn có được một đứa cháu để chăm chút, để tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống. Và dĩ nhiên đây không thể là lý do để bắt tôi phải đẻ sớm, tôi từng khẳng định với mẹ chồng như vậy.

Và rồi sau hơn 3 tháng ở nhà chồng, tôi bất ngờ phát hiện ra âm mưu ép tôi có bầu của mẹ chồng sau khi bắt gặp hành động lén lút của bà. Buổi chiều hôm ấy tôi đi làm về sớm hơn thường lệ. Đi lên phòng thì thấy cửa không đóng, nhìn vào khe cửa khép hờ, tôi giật mình thấy mẹ chồng đang loay hoay ngồi bên cạnh giường, dùng kim nhỏ đâm thủng hết cả hộp bao cao su của vợ chồng tôi. Vì tôi không đáp ứng tốt với hormone nên việc dùng thuốc tránh thai là không hiệu quả. Tôi và chồng cuối cùng chỉ tin tưởng vào bao cao su để tránh thai và chưa bao giờ chúng tôi quan hệ mà không dùng bao cả.

Biết mẹ chồng mong có cháu nhưng tôi không ngờ bà điên rồ đến mức làm chuyện động trời này để ép tôi có thai - Ảnh 3.

Tôi lập tức vào bắt quả tang tại trận hành động kinh tởm của mẹ chồng. Bà xanh mặt, lí nhí nói xin lỗi và thừa nhận trước đây từng làm nhiều lần rồi. Tôi bàng hoàng lo sợ và tức giận không nói nên lời, hóa ra từ bao lâu nay vợ chồng tôi có sử dụng biện pháp bảo vệ cũng như không.

Tôi đã nói với chồng là chúng tôi phải dọn ra ngoài sống riêng càng sớm càng tốt chứ không thể sống với áp lực như thế được. Mẹ chồng tôi sau đó đã nhiều lần nói xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ làm vậy nữa nhưng sự tin tưởng của tôi đối với bà đã không còn gì nữa rồi. Nghĩ đến sau này trong lúc chờ giao nhà, trả nợ ngân hàng rồi phải trả thêm tiền thuê nhà, tôi chỉ mong kỳ kinh vào tuần sau của tôi xuất hiện chứ nếu có thai trong lúc này, thật sự vợ chồng chúng tôi không thể nào kham nổi. Càng nghĩ tôi lại càng thêm giận bà mẹ chồng ích kỷ và phá đám của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm