Phụ nữ tuy thích tiền nhưng chưa chắc đã chọn người giàu nhất: Hình ảnh người đàn ông lấm lem mua áo cho vợ nhận "bão" like MXH này là một minh chứng

1 câu chuyện tưởng chừng như rất đơn giản và cũng chẳng phải mới lạ hay hiếm hoi nhưng những ấn tượng mà nó để lại khiến người ta suy ngẫm vô cùng.

Một bài viết gần đây đã lay động cả cộng đồng mạng, bài viết nhận được 9K share vì điều tử tế từ tình chồng, nghĩa vợ mà khiến nhiều người cảm động.

Phụ nữ tuy thích tiền nhưng chưa chắc đã chọn người giàu nhất: Hình ảnh người đàn ông lấm lem mua áo cho vợ nhận bão like MXH này là một minh chứng - Ảnh 1.

Giữa cái xã hội nhan nhản những vụ đánh ghen, ngoại tình, bạo lực gia đình làm bao cô gái chưa chồng mất niềm tin vào cuộc sống thì đâu đó vẫn còn những câu chuyện ý nghĩa thế này:

"Bán hàng gặp rất nhiều anh tâm lí, vào mua lựa cho vợ, cho người yêu từng chiếc áo, chiếc váy một. Nhưng hôm qua gặp anh này làm mình suy nghĩ nhiều nhất. Anh ấy đến đưa hình rồi bảo lấy cho anh chiếc áo này. Chắc vợ anh ấy thích nên anh ấy mua tặng. Mới đi làm về nên anh ấy ngại không dám vào quán mà chỉ đứng ở cửa rồi đưa hình cho mình xem. Nhìn bộ quần áo lao động, đôi giày dính đầy bụi tự nhiên lòng trĩu lại nghĩ về cuộc đời. Có những người làm ra rất nhiều tiền, nhưng có khi cả đời chưa bao giờ mua nổi cho vợ mình 1 chiếc áo. Có kẻ có thể hào phóng mọi nơi nhưng với vợ mình thì lại chi li từng đồng một. Nhưng có những người kể cả là lao động chân tay nhưng chỉ cần vợ mình thích, chưa kịp nói ra cũng sẵn sàng bỏ số tiền cả ngày làm lụng vất vả mới có đươc để mua cho vợ mình chiếc váy mà cô ấy lướt hình chậm lại trên facebook", chủ 1 shop quần áo chia sẻ về câu chuyện mình đã được chứng kiến.

Phụ nữ tuy thích tiền nhưng chưa chắc đã chọn người giàu nhất: Hình ảnh người đàn ông lấm lem mua áo cho vợ nhận bão like MXH này là một minh chứng - Ảnh 2.

Anh chồng trong câu chuyện của cô chủ shop quần áo. (Nguồn: Ngô Thương)

Nhìn những gì trong bức ảnh mà camera ghi lại có thể thấy người đàn ông tranh thủ hết giờ làm mới mua quà cho vợ. Anh ấy không vào tận nơi có thể 1 phần vì ngại lao động xong quần áo nhem nhuốc, 1 phần vì đã biết vợ chỉ thích cái áo này và anh ấy muốn nhanh nhanh chóng chóng mang được món quà ưng ý về cho vợ.

1 câu chuyện tưởng chừng như rất đơn giản và cũng chẳng phải mới lạ hay hiếm hoi nhưng những ấn tượng mà nó để lại khiến người ta suy ngẫm vô cùng. Đúng như lời cô ấy nói, có những người đàn ông thoáng đến mức ném cả cục tiền cho vợ để cô ấy đi mua sắm nhưng nếu hỏi vợ mình mặc áo size bao nhiêu chắc gì anh ta đã biết. Rồi chẳng thiếu những anh chàng luôn miệng nói yêu nhau quan trọng cái tình cảm, quà tặng chỉ là phù du nhưng cũng đâu biết bạn gái mình cần gì và muốn gì.

Thế nên các cụ mới có câu "của 1 đồng, công 1 nén". Người phụ nữ biết trân trọng người đàn ông không bởi họ cho mình những gì mà cách họ yêu thương mình ra sao. Người có tấm lòng thì bất kể giá trị món quà lớn hay nhỏ, được mang đến bởi bàn tay sạch sẽ hay lấm lem dầu mỡ thì nó vẫn cứ là đẹp nhất.

Trong cuộc sống xô bồ này, đôi khi những hình ảnh ấy chẳng khác nào 1 nốt nhạc trong trẻo giữa những thanh âm réo rắt. Xin kết lại bằng lời của người kể chuyện Ngô Thương trong câu chuyện ấy: "Phụ nữ tuy thích tiền nhưng không phải lúc nào cũng chọn người giàu có nhất. Sau cùng, người mà họ lấy là người đối xử tốt nhất với họ. Cái đích của hôn nhân là trách nhiệm và nhân phẩm. Người phụ nữ có tấm lòng lương thiện là người đẹp nhất, người đàn ông có trách nhiệm là người giàu có nhất!".

Chia sẻ
Đọc thêm