Biến tấu cho món sườn xào chua ngọt thêm phần đặc sắc nhờ công thức này

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Sườn xào chua ngọt với cà chua có màu sắc đẹp mắt, vị chua thanh và thơm từ cà chua kết hợp với vị mặn ngọt vừa ăn thấm trong miếng sườn vô cùng bắt cơm.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 2 - 3 quả cà chua chín tùy kích cỡ

- Hành lá, tỏi băm

- Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Biến tấu cho món sườn xào chua ngọt thêm phần đặc sắc nhờ công thức này - Ảnh 1.

- Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước và muối rồi đem sườn đi trụng sơ với nước sôi cho ra hết chất bẩn.

- Sườn sau khi trụng qua, bạn ướp với 1 muỗng hạt nêm và nửa muỗng tiêu trong khoảng 10 - 15 phút cho thấm gia - vị.

Biến tấu cho món sườn xào chua ngọt thêm phần đặc sắc nhờ công thức này - Ảnh 2.

- Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu, hành lá cắt nhuyễn để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Biến tấu cho món sườn xào chua ngọt thêm phần đặc sắc nhờ công thức này - Ảnh 3.

- Làm nóng chảo cùng 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên đến khi sườn chín. Khi sườn sắp chín, bạn nhớ cho phần tỏi băm đã chuẩn bị vào phi thơm chung để tăng thêm mùi hương cho sườn nhé.

Biến tấu cho món sườn xào chua ngọt thêm phần đặc sắc nhờ công thức này - Ảnh 4.

Biến tấu cho món sườn xào chua ngọt thêm phần đặc sắc nhờ công thức này - Ảnh 5.

- Vớt sườn ra để riêng cho ráo dầu. Sau đó bạn giữ nguyên chảo dầu chiên sườn lúc trước, làm nóng và cho cà chua vào xào đến khi nhuyễn. Nêm nếm thêm gia vị sao cho chua ngọt vừa ăn, nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt để tăng màu sắc cho món ăn và thêm vị cay cay hấp dẫn nhé.

Khi sốt cà đã hơi sệt, bạn cho sườn chiên vào và đảo đều cho đến khi sốt thấm vào thịt và bám dính lên từng miếng sườn. Rắc hành lá lên rồi tắt bếp, vậy là món ăn của chúng ta đã hòan thành xong.

Chia sẻ