Biện pháp giảm đau gót chân nhanh chóng

CTV Vi Linh, Theo VOV

Đau gót chân là một vấn đề phổ biến có thể gây trở ngại cho hoạt động bình thường của bạn. Đây là một số cách giảm đau nhanh chóng.

Biện pháp giảm đau gót chân nhanh chóng - Ảnh 1.

Muối Epsom có thể giúp giảm đau gót chân ngay lập tức vì nó chứa các tinh thể magiê sunphat giúp giảm đau, sưng và viêm ở gót chân. Trộn 3 muỗng canh muối Epsom trong nước ấm và ngâm chân trong đó trong 20 phút.

Biện pháp giảm đau gót chân nhanh chóng - Ảnh 2.

Củ nghệ là một phương thuốc tuyệt vời để chữa đau gót chân ngay lập tức. Nó có chứa các tính chất chống viêm và các chất chống oxy hóa giúp giảm đau một cách tự nhiên. Uống một cốc sữa và thêm một thìa bột nghệ, một ít mật ong 2-3 lần/ngày.

Biện pháp giảm đau gót chân nhanh chóng - Ảnh 3.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm đau và thúc đẩy phục hồi nhanh. Nó tăng cường cơ và gân trong chân của bạn để ngăn ngừa đau nhiều hơn.

Biện pháp giảm đau gót chân nhanh chóng - Ảnh 4.

Massage gót chân của bạn là một cách điều trị đơn giản, giúp giảm bớt cơn đau. Nó sẽ thư giãn các cơ, giải phóng áp lực và cải thiện lưu thông máu.

Biện pháp giảm đau gót chân nhanh chóng - Ảnh 5.

Gừng: Nếu đau gót chân của bạn là do căng cơ, thì gừng có thể hiệu quả. Gừng có chứa các chất chống viêm và giảm đau giúp giảm đau và viêm nhanh chóng. Uống trà gừng ba lần mỗi ngày hoặc thêm gừng tươi vào món ăn.

Biện pháp giảm đau gót chân nhanh chóng - Ảnh 6.

Dấm táo là một phương thuốc quen thuộc trong gia đình để chữa đau gót chân. Nó có chứa chất chống oxy hóa và các tính chất chống viêm, có tác dụng như một loại thuốc giảm đau hiệu quả. Đun nóng dấm táo với nước và dùng khăn sạch thấm lên vùng bị đau trong 15-20 phút.

Biện pháp giảm đau gót chân nhanh chóng - Ảnh 7.

Trái ớt có tính chống viêm rất mạnh có thể làm giảm viêm. Nó cũng chứa capsaicin, một hợp chất có tính chất giảm đau tự nhiên. Trộn một thìa cà phê ớt xay vào một chén dầu ô liu và đắp nó lên vùng bị đau. Để 15 phút và sau đó rửa nó bằng nước ấm.

Biện pháp giảm đau gót chân nhanh chóng - Ảnh 8.

Dầu hạt lanh chứa nhiều axit alpha-linolenic, một dạng acid béo omega-3 chống viêm rất tốt. Đổ vài giọt dầu hạt lanh vào nước ấm và nhúng một miếng vải vào đó. Quấn vải xung quanh gót chân của bạn và để nó trong ít nhất một giờ.

Biện pháp giảm đau gót chân nhanh chóng - Ảnh 9.

Baking Soda cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và nó tác động trực tiếp trên tinh thể canxi được tích tụ ở gót chân. Vì vậy, ngay lập tức giảm đau đớn và sưng. Trộn ½ muỗng cà phê bột trong nước và thoa lên gót chân của bạn.

Biện pháp giảm đau gót chân nhanh chóng - Ảnh 10.

Tinh dầu như hoa thảo hương hoặc hoa oải hương có chứa các tính chất chống viêm hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên trong điều trị đau gót chân. Làm ấm vài giọt tinh dầu và nhẹ nhàng xoa nhẹ lên gót chân của bạn để điều trị cơn đau.

Theo Boldsky

Chia sẻ
Đọc thêm