Đừng uống thuốc giảm đau mà hãy làm ngay 7 việc này để đá bay cơn đau đầu dai dẳng

Đau đầu khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và nặng nề, nhưng thay vì lạm dụng thuốc giảm đau hãy thử cầu cứu các phương pháp tự nhiên xem sao nhé.

    Đừng uống thuốc giảm đau mà hãy làm ngay 7 việc này để đá bay cơn đau đầu dai dẳng - Ảnh 1.

    1. Uống nước

Đừng uống thuốc giảm đau mà hãy làm ngay 7 việc này để đá bay cơn đau đầu dai dẳng - Ảnh 2.

Nếu cơ thể của bạn được cung cấp đầy đủ nước, phần lớn chất độc sẽ bị đẩy ra ngoài qua đường tiểu tiện, đại tiện và mồ hôi. Nước cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thông qua một cơ chế tinh vi ở thân não.

2. Ăn một miếng dưa hấu

Đừng uống thuốc giảm đau mà hãy làm ngay 7 việc này để đá bay cơn đau đầu dai dẳng - Ảnh 3.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Stella Metsova ở bang California (Mỹ), sự mất nước là tác nhân lớn nhất của những cơn đau đầu. Vì thế, nếu thời tiết nóng và bạn cảm thấy choáng váng, nhiều khả năng cơ thể của bạn đang trong tình trạng mất nước.

Hãy thử dùng một số rau quả nhiều nước và khoáng chất, chẳng hạn như dưa hấu. “Rất nhiều loại rau quả chứa hàm lượng dinh dưỡng và nước cao. Đây là chìa khóa để ngăn ngừa và giảm nhẹ những cơn đau đầu”, chuyên gia Metsova cho biết.

3. Áp nước đá vào thái dương

Đừng uống thuốc giảm đau mà hãy làm ngay 7 việc này để đá bay cơn đau đầu dai dẳng - Ảnh 4.

Động mạch cung cấp máu đến niêm mạc não nằm phía sau xương mỏng ở thái dương. Khi bạn bị chứng đau nửa đầu, việc áp lạnh vùng thái dương giảm nhiệt độ máu đi qua khu vực đó có thể làm giảm bớt sự đau đầu.

4. Uống một ít cà phê

Đừng uống thuốc giảm đau mà hãy làm ngay 7 việc này để đá bay cơn đau đầu dai dẳng - Ảnh 5.

Nhức đầu thường do sự giãn nở của mạch máu. Caffein trong cà phê làm giảm các mạch máu giãn nở này, đưa chúng trở lại kích thước bình thường. Vậy nên nếu đau đầu thì hãy thử bổ sung một ít cà phê xem sao nhé.

5. Massage đầu với tinh dầu bạc hà

Đừng uống thuốc giảm đau mà hãy làm ngay 7 việc này để đá bay cơn đau đầu dai dẳng - Ảnh 6.

Massage dầu bạc hà lên các vùng thái dương, phía sau hàm và trán. Tinh dầu bạc hà đã được chứng minh là làm tăng lưu thông máu, điều này giúp lưu lượng máu trong đầu chuyển động tốt hơn, làm giảm các cơn đau.

6. Ăn đồ cay

Đừng uống thuốc giảm đau mà hãy làm ngay 7 việc này để đá bay cơn đau đầu dai dẳng - Ảnh 7.

Đồ ăn cay có chứa một thành phần gọi là capsaicin, chất này có khả năng kiểm soát đối với nhận thức đau đớn của chúng ta.

7. Uống một ít trà gừng

Đừng uống thuốc giảm đau mà hãy làm ngay 7 việc này để đá bay cơn đau đầu dai dẳng - Ảnh 8.

Trà gừng không chỉ có tác dụng trong các vấn đề về bao tử mà có còn có thể xoa diệu cơn đau đầu, vì trong gừng có các chất chống viêm giúp giảm đau.

(Theo Purewow)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm