Biến công việc giặt quần áo trở nên đơn giản nhờ các mẹo thú vị được truyền lại từ hội chị em công sở bận rộn nhưng nhiều sáng tạo

10 mẹo thú vị trong vấn đề giặt giũ dưới đây sẽ giúp ích cho chị em trong việc tiết kiệm thời gian làm sạch quần áo và biến công việc này trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Giặt quần áo cũng giống như các nhiệm vụ dọn dẹp nhà khác, một công việc được nhiều chị em xếp vào dạng nhàm chán. Dù gia đình bạn có sở hữu những chiếc máy giặt thông minh, đắt tiền với nhiều chức năng đến đâu thì việc lãng phí thời gian để làm sạch, giặt quần áo, giày dép và các vật dụng khác là không thể tránh khỏi. 

Những lời khuyên dành cho một người phụ nữ hiện đại thông minh nên sử dụng trong việc giặt giũ sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiết kiệm thời gian làm sạch quần áo và biến công việc này trở nên thú vị hơn rất nhiều.

1. Đặt một chiếc lọ cạnh máy giặt

Biến công việc giặt quần áo nhẹ như "lông hồng" nhờ các mẹo thú vị được truyền lại từ hội chị em công sở bận rộn nhưng nhiều mưu - Ảnh 2.

Chúng ta thường để những thứ khác nhau trong túi quần áo rồi quên chúng hoàn toàn và chỉ nhớ khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt.

Để tránh những tình huống này, hãy đặt một chiếc lọ gần máy giặt của bạn. Đầu tiên, nó sẽ luôn nhắc bạn kiểm tra túi của mình. Thứ hai, bạn sẽ tự động tìm kiếm những món đồ còn sót lại của mình. Thậm chí, nó có thể trở thành hộp tiết kiệm tiền xu mỗi khi bạn phát hiện thấy sự tồn tại của chúng trong quần áo.  

2. Buộc giày thể thao lên cửa máy giặt

Biến công việc giặt quần áo nhẹ như "lông hồng" nhờ các mẹo thú vị được truyền lại từ hội chị em công sở bận rộn nhưng nhiều mưu - Ảnh 3.

Nếu bạn muốn giặt giày thể thao của mình bên trong máy giặt nhưng lại muốn tránh tiếng ồn khủng khiếp mà chúng tạo ra thì hãy buộc dây giày lại với nhau rồi treo chúng trên cửa. Sau đó đóng cửa máy giặt lại. Bằng cách này, giày của bạn sẽ được giặt sạch sẽ mà không gây ra bất cứ tiếng ồn nào cả.

3. Sử dụng cafe và trà khi giặt quần áo tối màu

Biến công việc giặt quần áo nhẹ như "lông hồng" nhờ các mẹo thú vị được truyền lại từ hội chị em công sở bận rộn nhưng nhiều mưu - Ảnh 4.

Chúng ta thường cố gắng loại bỏ vết cà phê và trà trên quần áo nhưng lại không biết rằng những đồ uống này cũng có thể hữu ích.

Nếu bạn muốn giữ cho quần áo tối màu của mình không bị phai màu, hãy thêm một ít cà phê hoặc trà khi giặt. Thêm 2 tách trà đen hoặc cà phê vào chu trình giặt và nó sẽ phát huy tác dụng.

4. Đổ oxi già để giặt giày sạch sẽ

Biến công việc giặt quần áo nhẹ như "lông hồng" nhờ các mẹo thú vị được truyền lại từ hội chị em công sở bận rộn nhưng nhiều mưu - Ảnh 5.

Đôi khi, việc giày giày sẽ mang lại nhiều khó chịu vì các vết bẩn và mùi hôi. Để làm cho chúng tươi mới và sạch sẽ trở lại, mẹo nhỏ dành cho chị em là hãy sử dụng oxi già.

Đổ oxi già vào đế giày và chẳng mấy chốc nó sẽ biến thành bọt. Bụi bẩn sẽ thoát ra ngoài và tất cả những mùi hôi khó chịu sẽ biến mất. Việc còn lại là giặt nó theo quy trình bình thường.

5. Sử dụng nước rửa chén để giặt quần áo

Biến công việc giặt quần áo nhẹ như "lông hồng" nhờ các mẹo thú vị được truyền lại từ hội chị em công sở bận rộn nhưng nhiều mưu - Ảnh 6.

Nếu dung dịch giặt quần áo hoặc tẩy vết bẩn bị hết, hãy thay thế chúng bằng nước rửa chén của gia đình. Đổ một ít dung dịch nước rửa chén lên vết bẩn, đợi vài phút và giặt quần áo như bình thường. 

6. Sử dụng Aspirin để tẩy và loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Biến công việc giặt quần áo nhẹ như "lông hồng" nhờ các mẹo thú vị được truyền lại từ hội chị em công sở bận rộn nhưng nhiều mưu - Ảnh 7.

Thời gian trôi qua, quần áo trắng có thể chuyển sang màu xám hoặc hơi vàng. Hơn thế nữa, không dễ để loại bỏ vết mồ hôi cứng đầu bán tại các thành cổ áo.

Để làm cho quần áo của bạn trắng trở lại, hãy thêm một vài viên Aspirin vào nước trước khi giặt. Nghiền chúng thành bột và thêm vào chất tẩy rửa của bạn cũng là một mẹo nhỏ. Bạn cũng có thể hòa tan 10 viên Aspirin trong 10 lít nước và ngâm quần áo trong dung dịch này khoảng 7 giờ. Phương pháp này có hiệu quả ngay cả đối với các vết bẩn đã để lâu.

7. Sử dụng vỏ gối làm túi giặt quần áo

Biến công việc giặt quần áo nhẹ như "lông hồng" nhờ các mẹo thú vị được truyền lại từ hội chị em công sở bận rộn nhưng nhiều mưu - Ảnh 8.

Thông thường chị em vẫn thường sử dụng túi giặt quần áo được thiết kế riêng để bảo vệ mọi thứ. Thế nhưng dưới tác động của máy giặt, những chiếc túi này thường bị rách mà hỏng ngay lập tức. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng vỏ gối có khóa kéo hoặc dây rút để tránh quần áo không bị rơi ra ngoài.

8. Giặt ba lô đúng cách

Biến công việc giặt quần áo nhẹ như "lông hồng" nhờ các mẹo thú vị được truyền lại từ hội chị em công sở bận rộn nhưng nhiều mưu - Ảnh 9.

Ba lô và túi thể thao có thể giặt được trong máy giặt, bạn chỉ cần nhớ một số điểm. Kiểm tra ba lô hoặc túi của bạn để bỏ những đồ còn sót hoặc các mảnh rác nhỏ.

Làm sạch dây kéo của chiếc túi bằng bàn chải đánh răng bỏ đi. Không nên giặt trong nước nóng hoặc xà phòng vì có thể làm giảm các đặc tính chống ẩm của vải.

9. Loại bỏ vết bẩn bằng các sản phẩm tự nhiên đặc thù

Biến công việc giặt quần áo nhẹ như "lông hồng" nhờ các mẹo thú vị được truyền lại từ hội chị em công sở bận rộn nhưng nhiều mưu - Ảnh 10.

Vết mực có thể được loại bỏ bằng sữa. Ngâm đồ của bạn trong sữa và để khoảng 30 - 40 phút. Sau đó giặt sạch như bình thường. 

Vết bẩn từ sô cô la có thể được loại bỏ bằng oxi già hoặc dầu hỏa. Chỉ cần đổ một ít chất lỏng lên vết bẩn và vò cho đến khi vết bẩn biến mất. Nhưng hãy nhớ rằng oxi già có thể làm hỏng màu quần áo, vì vậy tốt hơn là chỉ sử dụng nó trên quần áo trắng. 

Nước chanh và baking soda có thể làm sạch các vết bẩn mồ hôi. Chỉ cần chà dung dịch vào vết bẩn và rửa sạch sau 15 phút. 

Nước rửa chén có thể giúp bạn làm sạch vết bẩn quần áo từ sốt cà chua. Sau đó, đổ một ít oxi già lên vết bẩn và để nó trong 15 phút. Sau đó giặt quần áo như bình thường.

Vết dầu mỡ có thể được làm sạch bằng tinh bột. Sau đó chỉ việc giặt sạch lại trong nước nóng. 

Giấm trắng giúp làm sạch vết máu. Đổ một ít giấm lên vết máu và để nó trong vòng 10 - 15 phút. Sau đó giặt sạch như bình thường. 

Để loại bỏ vết nhựa cỏ, hãy ngâm đồ trong nước ấm với muối trong 2 giờ. Sau đó giặt sạch lại như bình thường.

10. Cách giặt ga và chăn trải giường

Để làm cho ga giường và chăn mềm hơn bạn chỉ cần trộn 1/2 chén baking soda với 1 cốc nước và thêm 1/2 chén giấm. Thêm 10 giọt tinh dầu yêu thích vào dung dịch.

Ngâm một miếng bọt biển trong chất lỏng này và đặt nó vào trong máy giặt của bạn cùng với bộ ga giường và chăn. Sau khi giặt, ga giường cùng chăn của bạn sẽ có mùi thơm và rất mềm.

Bạn cũng có thể thêm 1/2 chén giấm trước vào chu trình giặt. Điều này sẽ giúp bạn làm sạch những vết bẩn khó chịu. 

Theo Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm