Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ 4m² đơn giản kiểu Nhật chị em nào cũng mê

NuNu, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Với diện tích không quá lớn nhưng nếu biết tận dụng và sắp xếp hợp lý thì không gian giặt giũ trong nhà cũng sẽ hiện đại và lưu trữ được tối đa đồ dùng cho bạn.

Một ngôi nhà nếu chị em biết để tâm vào nó, khéo léo thu vén, thì dù không gian có nhỏ, chật hẹp cũng sẽ mang lại hạnh phúc cho những người sinh sống bên trong. Và kênh youtube 하미마미 (hay phiên âm là Hamimommy) với hơn 100.000 người theo dõi cũng đang khiến nhiều chị em nội trợ phải ganh tỵ với cách mà mình cải tạo lại không gian trong nhà.

Từ một phòng giặt nhỏ bên cạnh bếp và nhà tắm chỉ khoảng 4m² bao gồm rất nhiều đồ đạc chồng chất, không có tổ chức. Nhưng khi mùa đông tới, không gian này trở nên lạnh lẽo và khó chịu hơn vì gió từ cửa sổ bên ngoài thổi vào. Vì vậy, Hamimommy đã quyết định dọn dẹp lại toàn bộ không gian giặt giũ này, sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và biến nó thành một không gian mới thoải mái, gọn gàng hơn.

Qua quá trình cải tạo của Hamimommy những mẹo vặt thu dọn, làm gọn đẹp cho không gian cũng được cô chia sẻ tường tận. Nhờ đó, chị em có thể học hỏi và tham khảo ngay bí kíp để áp dụng tại chính ngôi nhà của mình.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 2.

Trước khi cải tạo, phòng giặt của gia đình khá nhỏ và chật chội với vô vàn các thứ lích kích được Hamimommy nhét vào bên trong.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 3.

Từ hố rác, chậu đựng quần áo, vòi uống nước, túi và hộp tái chế,... khiến không gian đã chật lại càng bí bách hơn.

Nhận thấy cần phải sắp xếp, dọn dẹp ngay lập tức phòng giặt ủi của gia đình mà Hamimommy đã bắt tay vào thực hiện điều này. Cô mong muốn sau khi cải tạo không gian phòng giặt giũ của gia đình sẽ tươi sáng và dễ chịu hơn.

Bắt tay vào cải tạo lại không gian này, bước đầu tiên, Hamimommy đã lựa chọn việc dọn dẹp toàn bộ đồ dùng trong không gian. Từ túi đựng bột giặt, chất tẩy rửa, thuốc ngâm trắng quần áo, thùng đựng rác,... 

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 4.

Bước 2: Cô lấy dung dịch tẩy rửa để làm sạch toàn bộ kệ gỗ phía trên. Lau luôn cả bề mặt máy giặt và các cạnh hai bên.

Trong quá trình lau sạch máy giặt, Hamimommy cũng vô tình phát hiện vết xước lớn do hộp đựng bột giặt và chậu nhỏ để lâu ngày ma sát. Cô dùng băng dính cùng màu dán lên trên để che đi vết xước.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 6.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 7.

Toàn bộ không gian sau khi dọn dẹp và làm sạch trông khá sáng sủa, thoáng đãng.

Bước 3: Hamimommy dùng chổi lau sạch nền nhà. Dùng dụng cụ chuyên dụng để lấy đi những vết cặn bẩn đóng ở trên mặt sàn lâu ngày mà chổi không làm sạch được. Quét hết các bụi bẩn để mặt sàn sạch tinh tươm.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 9.

Không gian sàn sáng bóng sau khi được làm sạch.

Bước 4: Hamimommy dự định sẽ đặt thêm một kệ lưu trữ đồ đạc ở bên cạnh chiếc máy giặt, nơi đó vẫn còn một khoảng trống nhỏ. Cô lựa chọn sản phẩm IKEA HYLIS vì nó phù hợp với không gian này. 

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 10.

Sản phẩm được đóng gói khá cẩn thận với kích thước không quá cồng kềnh.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 11.

Chỉ mất một giờ đồng hồ là Hamimommy đã hoàn thành việc lắp ráp chiếc kệ này.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 12.

Cô đặt nó vào bên trong khoảng không cạnh máy giặt mà mình đã tính toán trước. Tuy nhiên, một vấn đề xảy ra là chiếc kệ có màu xám đậm nên vô tình làm không gian bên trong đã tối nay còn trầm hơn. Chính vì vậy, Hamimommy quyết định tạo vẻ ngoài màu trắng mới cho chiếc kệ này.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 13.

Tuy nhiên, thay vì dán toàn bộ cho chiếc kệ Hamimommy chỉ dán phía mặt ngoài để tiết kiệm công sức.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 14.

Sản phẩm kệ được dán sau khi hoàn thành.

Bước 5: Buộc gọn dây điện bằng dây cuốn cách điện, rồi móc chúng lên cẩn thận để tránh chập cháy hay sự cố rò rỉ nước có thể gây rủi ro cho thiết bị và đường điện trong nhà.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 15.

Bước 6: Để đồng bộ với không gian, Hamimommy cũng dán thêm phần ngoài của cánh cửa với decal màu trắng tương tự.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 16.

Bước 7: Cô đặt các hộp đựng vào chiếc kệ. Ngăn dưới cùng để giấy vụn, bìa carton. Ngăn thứ hai để các loại vỏ hộp nhựa, túi bóng tái chế.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 17.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 18.

Không gian phòng giặt sau khi lau dọn và sắp xếp lại các kệ và đồ đạc bên trong.

Bước 8: Hamimommy lắp ráp thêm các kệ gỗ nhỏ làm đệm chân ở mặt sàn giúp ấm đôi bàn chân khi hoạt động tại không gian này và cũng để sạch sẽ hơn.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 19.

Bước 9: Thêm các miếng dán tường để treo đồ cần thiết như túi lưới đựng quần áo khi giặt, túi giấy báo đựng đồ và túi nhựa. 

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 20.

Bước 10: Hamimommy thêm một chiếc rèm nhỏ để treo lên cửa sổ tránh gió lạnh thổi vào bên trong nhà. Thay vì che toàn bộ hai bên cửa, cô chỉ sử dụng cho một bên để tránh cảm giác ngột ngạt. Vào buổi tối, Hamimommy chỉ việc đóng cửa và kéo rèm lại thì không khí trong nhà sẽ bớt lạnh hơn. 

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 21.

Bước 11: Cuối cùng, Hamimommy tự tay làm một vòng hoa giả để trang trí bên ngoài cửa ra vào. "Khá đắt và không khả thi nếu tôi dùng hoa thật. Chính vì vậy, lựa chọn vòng hoa được làm từ những bông hoa giả là hợp lý nhất. Đầu tiên, tôi định hình cho vòng hoa, cuộn chặt bên dưới bằng dây thừng. Thêm một dải ruy băng lấy từ túi đồ được mua bên ngoài là đã hoàn thành", Hamimommy cho biết.

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 22.

Sau khi cải tạo lại phòng giặt ủi, Hamimommy cảm thấy khá nhẹ nhõm và hài lòng với kết quả này. Cô cho biết mình khá an tâm khi con và chồng sẽ không phải chứng kiến không gian bừa bội và lạnh đôi bàn chân nữa. Phòng giặt ủi giờ đây đã ấm áp hơn rất nhiều.

Clip chi tiết cách dọn dẹp và cải tạo lại không gian đặt máy giặt trong nhà. của Hamimommy. 

Nguồn: Kênh Youtube 하미마미 Hamimommy

Ở nhà thì làm gì: Học ngay cách cải tạo không gian giặt giũ đơn giản kiểu Nhật đảm bảo vừa hiện đại, phong cách chị em nào cũng mê - Ảnh 24.

 

Chia sẻ
Đọc thêm