Cho vài viên aspirin vào máy giặt, kết quả có thể khiến bạn không ngớt lời khen, vì sao vậy?

Tủ thuốc có những viên aspirin quá hạn là điều quá tuyệt vời, vì điều đó không chỉ cho thấy bạn khỏe mà quần áo của bạn cũng được nhờ không ít đâu.

Aspirin là thuốc uống chữa bệnh, rõ ràng, nhưng đây là chỉ là công dụng phổ biến nhất chứ không phải là duy nhất của aspirin. Hóa ra loại thuốc này còn có thể được dùng cho rất nhiều mục đích khác, không kém phần hiệu quả, bạn có thể kiểm chứng ngay điều này trong lần giặt quần áo sắp tới của nha mình.

aspirin
(Ảnh: Internet)

- Bạn chỉ cần hòa 2-3 viên aspirin 300mg vào khoảng 4l nước nóng, có thể nghiền thuốc trước để hòa tan nhanh hơn;

- Bạn ngâm quần áo trắng của mình vào chậu nước này, để qua đêm, sáng hôm sau thì vớt ra và cho vào máy giặt như bình thường, có thể cho thêm vài viên aspirin nữa nếu cần thiết. Không như khi bạn dùng nhiều loại thuốc tẩy bán trên thị trường, phương pháp tẩy trắng quần áo này hoàn toàn an toàn, không hại sợi vải mà vẫn sạch bong được các vết ố, bẩn bám trên quần áo.

Như vậy, nếu tủ thuốc nhà bạn có những viên aspirin đã quá hạn thì quá tuyệt vời - vì điều đó không chỉ cho thấy bạn khỏe mạnh, không ốm đau mà còn có thể bảo tồn độ trắng sáng cho quần áo của nhà, không cần tốn thêm tiền mua chất tẩy rửa và cũng không quá mất công, theo cách làm vừa được bày trên.

Còn trong trường hợp nhà bạn không có sẵn aspirin thì sao? Khi đó, bạn có thể dùng:

- Baking soda - bạn hòa khoảng 200gr baking soda với 4l nước và ngâm quần áo;

- Giấm - sau khi đã giặt quần áo với xà phòng, bạn hòa khoảng nửa chén giấm trắng vào nước và ngâm quần áo thêm khoảng 3-4 giờ rồi xả lại, đem phơi.

Theo rd, healthyfoodteam
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm