BÀI GỐC Mang “tấm bản đồ da người” ghê rợn trên người, chồng sợ ân ái đòi ly hôn nhưng nhờ thế tôi mới có được hạnh phúc

Mang “tấm bản đồ da người” ghê rợn trên người, chồng sợ ân ái đòi ly hôn nhưng nhờ thế tôi mới có được hạnh phúc

Chồng đã bỏ tôi, với cái thân thể chảy nhão đầy dấu vết xấu xí sau khi sinh con đầu lòng. Tôi cảm ơn chồng, vì đã nhẫn tâm với tôi, nhưng lại cho tôi được làm mẹ - một bà mẹ đơn thân.

4 Chia sẻ

Bị trầm cảm nặng sau khi ly hôn chồng, phải làm sao?

Hoàng Bích (Ghi), Theo Người đưa tin
Chia sẻ

Đã bao lần tôi khuyên anh quay trở về nhưng anh bỏ ngoài tai và tiếp tục lún sâu vào bài bạc mà không màng đến vợ con.

Tôi năm nay 28 tuổi, sinh sống tại Hà Nội, từng có một tổ ấm hạnh phúc với chồng và cô con gái nhỏ. Thế nhưng, mới đây tôi phát hiện chồng đã nói dối đi công tác nhưng thực chất là đi chơi bời, đánh cờ bạc và bay lắc trong quán bar. Chưa dừng lại ở đó, anh còn cặp kè với một cô gái làng chơi khiến trái tim tôi tan nát. Tôi không ngờ, người đàn ông mà tôi gửi gắm cả cuộc đời giờ đây sống trụy lạc như thế.

Đã bao lần tôi khuyên anh quay trở về nhưng anh bỏ ngoài tai và tiếp tục lún sâu vào những trò vô bổ ấy mà không màng đến vợ con. Thực sự, tôi còn yêu chồng rất nhiều, tôi và các con cần có anh bên cạnh, nhưng vì anh không hối cải nên tôi đã quyết định chia tay. Tôi không muốn các con tôi phải sống cùng người cha như thế.

Cũng từ ngày đó, tôi cảm thấy chán nản, mệt mỏi vô cùng. Tôi không muốn nói chuyện cùng ai, tôi mông lung mường tượng về quá khứ hạnh phúc bên chồng, tôi nghĩ về những gì phải đối mặt trong tương lai. Tôi phải làm sao để vượt qua giai đoạn khủng hoảng, trầm cảm này đây? Xin hãy cho tôi một lời khuyên! (Phạm Minh Yến, Hà Nội)

Bị trầm cảm nặng sau khi ly hôn chồng, phải làm sao? - Ảnh 1.

Sau ly hôn, tôi thật sự không còn tha thiết gì về cuộc sống xung quanh nữa (Ảnh minh họa).

Chuyên gia tâm lý tình yêu hôn nhân gia đình thuộc tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến Nguyễn Hồng Quân tư vấn:

Chuyện hôn nhân tan vỡ chắc hẳn đã để lại trong lòng bạn những tổn thương sâu sắc, bởi trong chuyện tình cảm vợ chồng khi tình yêu tan vỡ thì người chịu thiệt thòi nhất vẫn là phụ nữ. Tôi biết khi yêu bạn đã đặt hết niềm tin vào người chồng của mình, bản thân bạn chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày chồng mình phản bội như thế.

Vì không chuẩn bị trước tâm lý này nên bạn đã bị động, rơi vào trạng thái mông lung không biết mình làm vậy là đúng hay sai. Nhưng dù sao bạn cũng đã quyết định rồi, tôi mong bạn có thể bình tâm và mạnh mẽ để vượt qua.

Chuyện của bạn và chồng hãy coi như đó là quá khứ không cần nhắc lại, điều cần hướng đến những điều tốt đẹp ở hiện tại và tương lai. Dù bạn có đau khổ, ủ rũ thì mọi chuyện cũng không thể trở lại như xưa và nếu bạn cứ giày vò bản thân, chắc chắn bạn vẫn là người chịu nhiều tổn thương nhất mà thôi.

Việc bạn nói, bạn bị trầm cảm và không thể vực lại được tinh thần, tôi nghĩ có thể do bạn lo lắng quá mức. Để biết được tình trạng bệnh, bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa thần kinh để thăm khám. Ngoài ra, để có một sức khỏe tốt, bạn hãy chăm sóc bản thân bằng việc ăn uống điều độ, vận động vào mỗi sáng.

Ly hôn không phải là bước đường cùng, vì thế, hãy sớm vực lại tinh thần bằng cách yêu bản thân hơn. Hãy tranh thủ dành thời gian chăm sóc các con, làm đẹp và tụ tập bạn bè. Chỉ cần tuân thủ những điều này thôi, chắc chắn, bạn sẽ sớm tìm lại được nguồn cảm hứng trong cuộc sống. Chúc bạn sớm bình tâm!

Chia sẻ
Đọc thêm